Sáng 15.9, TP.Đồng Hới (Quảng Bình) đã có mưa to gió lớn, giật cấp 12, gây ra những thiệt hại ban đầu.

Bao so 10: Dong Hoi co gio giat cap 12 - Anh 1

Cổng chào trang trí trên QL1 đoạn qua trung tâm TP.Đồng Hới bị gió quật gãy

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, trong 6 giờ vừa qua, TP.Đồng Hới (Quảng Bình) đã ghi nhận mức gió giật cấp 12.

Ghi nhận của PV Thanh Niên, từ 2 giờ ngày 15.9, mưa lớn kèm gió giật mạnh đã xuất hiện ở TP.Đồng Hới (Quảng Bình). Đến tầm 7 giờ, mưa và gió bắt đầu giật dữ dội.

Hầu hết các hàng quán, nhà cửa, công sở đều đóng cửa; đường sá rất ít người qua lại. Mưa to gió giật đã làm rất nhiều bảng biển hiệu, mái tôn, cây xanh và mái nhà dân đã bị gãy đổ, tốc mái. Một cổng chào trang trí tại TP.Đồng Hới nằm trên QL1 đã bị gió quật gãy xuống đường khiến các phương tiện không qua lại được.

Sau khi xảy ra sự cố, lực lượng cảnh sát giao thông đã có mặt để phân luồng giao thông. Xe cộ phải vòng về đi đường Quách Xuân Kỳ dọc bờ sông nên hứng mưa gió lớn rất nguy hiểm.

Đường Đoàn Thị Điểm gần đó cũng bị cây gãy chắn ngang không qua lại được. Hiện TP.Đồng Hới đã bị cúp điện sáng; trong khi các huyện, thị bị cúp từ rạng sáng

Theo Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Quảng Bình, đến 8 giờ ngày 15.9, các địa phương trong tỉnh đã di dời được 6.240 hộ dân với 21.117 nhân khẩu.

Những hình ảnh tại TP.Đồng Hới sáng 15.9:

Bao so 10: Dong Hoi co gio giat cap 12 - Anh 2

Cây xanh gãy chắn ngang đường Đoàn Thị Điểm, TP.Đồng Hới

Bao so 10: Dong Hoi co gio giat cap 12 - Anh 3

Bảng biển, mái tôn bay đầy đường

Bao so 10: Dong Hoi co gio giat cap 12 - Anh 4

Cây bật gốc trên đường Trần Hưng Đạo, TP.Đồng Hới

Bao so 10: Dong Hoi co gio giat cap 12 - Anh 5

Một bảng quảng cáo bị gãy đổ

Bao so 10: Dong Hoi co gio giat cap 12 - Anh 6

Cổng chào bị gãy

Trương Quang Nam