Cậu bé bảy tuổi đã bị thương nặng sau khi cầm dù nhảy từ tầng 10 của một chung cư ở Trung Quốc.

Trang Shanghaiist hôm 20-4 cho biết một cậu bé bảy tuổi đã may mắn sống sót sau khi nhảy khỏi cửa sổ tầng 10 của một tòa nhà. Vụ việc diễn ra hôm 17-4 tại một khu phố ở TP Tô Châu, tỉnh Giang Tô, miền đông Trung Quốc khi cậu bé này cố gắng học theo phim hoạt hình và cầm một cây dù nhảy từ trên cao.

Sau khi xem một bộ phim hoạt hình có cảnh nhân vật dùng một cây dù để đáp đất an toàn sau khi nhảy từ trên cao, cậu bé bảy tuổi này đã học theo.

Bat chuoc phim, be 7 tuoi cam du nhay tu cua so tang 10 - Anh 1

Hiện trường vụ nhảy từ tầng 10 của cậu bé ở TP Tô Châu. Ảnh: SHANGHAIIST

Tuy nhiên, không phải cây dù đã cứu sống cậu bé mà chính là một sợi dây điện chạy ngang tòa nhà trên. Sợi dây điện đã làm giảm tốc độ khi cậu bé rơi trúng vào nó.

Cậu bé mặc dù may mắn sống sót nhưng bị thương rất nặng. Các bác sĩ phẫu thuật nói rằng hiện cậu bé vẫn trong tình trạng nguy hiểm tới tính mạng.

Bat chuoc phim, be 7 tuoi cam du nhay tu cua so tang 10 - Anh 2

Tòa chung cư ghép đôi nơi cậu bé mạo hiểm nhảy dù. Ảnh: SHANGHAIIST

Theo Shanghaiist, thật ra cậu bé này sống ở tầng năm của chung cư trên. Tuy nhiên, tòa nhà được chia làm hai phần riêng biệt. Chung cư này nằm ở phần trên nên tầng năm tương đương tầng 10 so với mặt đất.

Hồi năm 2013, một trường hợp tương tự cũng xảy ra ở TP Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, miền đông Trung Quốc khi một bé gái năm tuổi bắt chước phim hoạt hình, cầm một chiếc dù nhảy từ tầng sáu. Cô bé đã bị gãy xương nặng sau vụ việc.