Chiều 17/8, cảnh sát Hà Lan cho biết một người đàn ông đã bắt một phụ nữ làm con tin trong hơn 1 giờ đồng hồ tại trụ sở của Đài phát thanh Hà Lan 3MF tại thành phố Hilversum thuộc tỉnh Noord-Holland, miền bắc nước này. Chương trình phát thanh của đài 3FM không có dấu hiệu bị gián đoạn.

Truyền thông địa phương cho biết đối tượng nam giới đã tranh cãi với người phụ nữ là nhân viên của đài phát thanh nói trên ở bên ngoài tòa nhà, sau đó khống chế bằng dao và ép người phụ nữ này cùng đi vào trong tòa nhà. Lực lượng cảnh sát ngay lập tức được triển khai phong tỏa trụ sở của Tập đoàn truyền thông Hà Lan, nơi 3FM trực thuộc. Đối tượng trên đã xuất hiện tại trụ sở NPO vào lúc khoảng 8h (giờ địa phương, tức khoảng 13h giờ Việt Nam) và đi vào khu vực kênh 3FM dành cho giới trẻ. Người đàn ông sau đó đã trả tự do cho con tin và bị cảnh sát bắt giữ. Theo phát ngôn viên của cảnh sát Hà Lan, người phụ nữ không bị thương sau vụ bắt cóc, tuy nhiên đã được chuyển tới bệnh viện để kiểm tra sức khỏe. Hiện cảnh sát đang điều tra động cơ sự vụ. Lực lượng đặc nhiệm tham gia giải cứu con tin Nhân viên của Đài phát thanh được lệnh sơ tán ra ngoài khu vực nguy hiểm Cảnh sát phong tỏa các tuyến đường đến đài phát thanh 3FM Áp giải đối tượng về trụ sở cơ quan cảnh sát

Bat coc con tin tai Dai phat thanh Ha Lan - Anh 1

Truyền thông địa phương cho biết đối tượng nam giới đã tranh cãi với người phụ nữ là nhân viên của đài phát thanh nói trên ở bên ngoài tòa nhà, sau đó khống chế bằng dao và ép người phụ nữ này cùng đi vào trong tòa nhà.

Bat coc con tin tai Dai phat thanh Ha Lan - Anh 2

Lực lượng cảnh sát ngay lập tức được triển khai phong tỏa trụ sở của Tập đoàn truyền thông Hà Lan, nơi 3FM trực thuộc.

Bat coc con tin tai Dai phat thanh Ha Lan - Anh 3

Đối tượng trên đã xuất hiện tại trụ sở NPO vào lúc khoảng 8h (giờ địa phương, tức khoảng 13h giờ Việt Nam) và đi vào khu vực kênh 3FM dành cho giới trẻ.

Bat coc con tin tai Dai phat thanh Ha Lan - Anh 4

Người đàn ông sau đó đã trả tự do cho con tin và bị cảnh sát bắt giữ.

Bat coc con tin tai Dai phat thanh Ha Lan - Anh 5

Theo phát ngôn viên của cảnh sát Hà Lan, người phụ nữ không bị thương sau vụ bắt cóc, tuy nhiên đã được chuyển tới bệnh viện để kiểm tra sức khỏe. Hiện cảnh sát đang điều tra động cơ sự vụ.

Bat coc con tin tai Dai phat thanh Ha Lan - Anh 6

Lực lượng đặc nhiệm tham gia giải cứu con tin

Bat coc con tin tai Dai phat thanh Ha Lan - Anh 7

Nhân viên của Đài phát thanh được lệnh sơ tán ra ngoài khu vực nguy hiểm

Bat coc con tin tai Dai phat thanh Ha Lan - Anh 8

Cảnh sát phong tỏa các tuyến đường đến đài phát thanh 3FM

Bat coc con tin tai Dai phat thanh Ha Lan - Anh 9

Áp giải đối tượng về trụ sở cơ quan cảnh sát

Hoàng Tiến