Công an tỉnh Quảng Ninh khởi tố bị can và bắt khẩn 2 cán bộ phường Bãi Cháy, một giám đốc doanh nghiệp vì liên quan những bê bối về đất đai.

Công an tỉnh Quảng Ninh vừa ra quyết định khởi tố bị can và bắt khẩn cấp 2 cán bộ phường Bãi Cháy và một giám đốc doanh nghiệp đóng trên địa bàn phường Bãi Cháy (Thành phố Hạ Long) vì liên quan đến những sai phạm trong quản lý đất đai trên địa bàn phường này.

Hai cán bộ gồm ông Đặng Quang Thép, nguyên Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường, ông Đỗ Quang Phan, cán bộ địa chính phường và ông Cường, một giám đốc công ty môi trường có trụ sở ở phường Bãi Cháy.

Theo ông Vũ Hồng Thanh, Bí thư Thành ủy Thành phố Hạ Long, vụ việc trên liên quan đến việc sai phạm trong quản lý sử dụng đất ở tổ 5 khu 4 phường Bãi Cháy, khi các cán bộ này cố ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất rừng sang đất ở và chiếm quyền sử dụng.

Ông Thanh cũng cho hay, các cán bộ trên đã khắc phục hậu quả sai phạm trên bằng cách đã giao nộp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các cơ quan chức năng.

Công an tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án.