Chi tiết về các kỹ năng cũng như sở trường của 8 lớp nhân vật trong MMORPG 3D sắp ra mắt này hiện đã được tiết lộ.

Cự Nhân

Được sinh ra từ đá, chủng tộc Cự Nhân (người khổng lồ) là những bức tường thành thực sự với thân hình cao lớn, sức mạnh bẩm sinh và làn da cứng cáp. Mặc những bộ giáp nặng và sử dụng búa khổng lồ, Protector là những người tiên phong trong nhóm, sẵn sàng hứng chịu sát thương để bảo vệ đồng đội phía sau. Lớp nhân vật này có khả năng bộc phát cơn thịnh nộ của mình để tạo ra những đòn thế có sức công phá ghê gớm.

Thích Khách

Ẩn nấp trong bong tối đợi thời cơ ra đòn chí mạng, đây được gọi là Thích Khách (Assassin). Thích khách luôn là những sát thủ thầm lặng, có thể tung ra những chiêu tất sát từ sau lưng mà kẻ thù không hay biết. Loài người và Huyết tộc là có khả năng nhất cho loại nghề nghiệp này, khi yêu cầu về thân pháp và sức mạnh rất cao. Vũ khí của Thích Khách thường là những thanh dao găm 2 lưỡi.

Nhạc Sỹ

Nhạc Sỹ luôn cầm một cây đàn hạc, trong trận đánh lớp nhân vật này thường sử dụng khả năng âm thanh đặc biệt của mình để khiến đối phương giảm sức đánh đồng thời cũng hỗ trợ cho đồng đội. Trong game chỉ có Tinh linh (Elf) mới có tài năng âm nhạc vượt trội để sử dụng tiếng đàn hạc chiến đấu với kẻ thù. So với các loại nghề nghiệp khác, Nhạc Sỹ có thêm một cột "âm nhạc" trong giao diện điều khiển. Mỗi một chiêu thức đều có các nốt nhạc tương ứng với các hiệu ứng phép thuật, và chỉ được tung ra khi các nốt này ngân lên thành bài hát.

Pháp Sư

Pháp Sư (Mage) sử dụng phép thuật và có thể tập trung các yếu tố huyền bí trong không gian để biến thành sức mạnh vô song của mình. Pháp Sư là những người có lợi thế lớn với các tuyệt chiêu tung phép diện rộng.

Mục Sư

Mục Sư cũng là những người có thể sử dụng pháp thuật, nhưng không phải là pháp thuật nhân tố như Pháp sư mà họ lấy năng lực trực tiếp từ Thượng đế. Nghề nghiệp này chỉ dành cho loài người và Tinh linh, với khả năng học được những kỹ năng cứu chữa và các loại phép thuật linh thiêng.

Huyết Nhân

Huyết Nhân được sinh ra từ sự kết hợp giữa dòng máu của một người phụ nữ cực kỳ xinh đẹp Shylia với cơ thể của Herghevid - người cô ta rất yêu thương để tạo nên dòng máu quyền lực vô địch. Thông thạo ma thuật cùng cách đánh cận chiến khiến Huyết Nhân cực kỳ nguy hiểm đối với đối thủ. Huyết Nhân thường sử dụng máu của mình kết hợp với sức mạnh ma thuật và cách đánh gần. Ngoài ra, Huyết Nhân cũng có thể cứu mạng được đồng đội thông qua hy sinh mạng của mình..

Chiến Binh

Chiến Binh không những cần sức khỏe mà còn phải nhanh nhẹn, vì vậy, chỉ có loài người và Tinh linh là phù hợp. Mặc những bộ giáp sáng choang và sử dụng trường kiếm, Chiến Binh có thể tung ra nhiều kỹ năng chiến đấu khác nhau tùy vào điều kiện chiến trường. Sự tham chiến và nắm vững chiến thuật của các Chiến Binh có thể phát huy cách đánh của cả đội và thường thường quyết định kết quả của trận chiến.

Xạ Thủ Lùn

Đây là chủng tộc duy nhất có thể sử dụng công nghệ hiện đại là dùng súng, nên họ có khả năng đẩy lùi quân địch từ khoảng cách rất xa. Sự phản damage chắc chắn của Marksman cho đến cuối trận đấu khiến cho đối thủ hết đường sống khi còn lại một mình. Hơn nữa, các xạ thủ luôn là nhân vật không thể thiếu trong các đội ngũ, dựa vào tính linh hoạt và dễ điều khiển của họ.

* Xem clip giới thiệu chi tiết 8 class nhân vật của trò chơi.

Thần Ma Đại Lục có tên gốc phiên bản tiếng Anh là Forsaken World, thuộc thể loại nhập vai nhiều người chơi có đồ họa full 3D, do Perfect World Bắc Kinh sản xuất và Cubizone nắm quyền phát hành tại khu vực Đông Nam Á. Lấy bối cảnh thần thoại từ Âu sang Á, game kể câu chuyện đầy bi tráng về cuộc chiến của thần Dyos cùng các con đấu tranh chống lại âm mưu phá hoại vùng đất thần kỳ Eyrda của thần Mylvada và Nyos.

Trò chơi dự kiến phát hành ngay trong tháng 6 này.

Hoàng Quân