VOV.VN -Chu Đình Huy đã hứa hẹn và trực tiếp thu tiền của nhiều người với số tiền khoảng hơn 10 tỷ đồng.

Ngày 25/10, Công an TP Hà Nội ra lệnh bắt, khám xét khẩn cấp và tiến hành tạm giữ đối tượng Chu Đình Huy để điều tra đối tượng này mạo danh chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng từ việc môi giới người đi lao động ở Nhật Bản.

Tại cơ quan cảnh sát điều tra, ông Nguyễn Tri Năng - Giám đốc Công ty công ty Cổ phần xuất khẩu lao động và Dịch vụ vận tải thủy miền Nam tại Hưng Yên (Saleco) tố cáo đối tượng Chu Đình Huy đã lừa đảo chiếm đoạt tiền thông qua việc đưa người đi lao động ở Nhật Bản.

Ông Năng cho biết, đối tượng Huy không phải là nhân viên của Công ty Saleco, không có chức năng đưa người đi lao động ở Nhật Bản. Tuy nhiên, đối tượng này đã tự giới thiệu mình có thể đưa người đi lao động ở nước ngoài.

Đối tượng Chu Đình Huy tại Cơ quan CSĐT

Lợi dụng việc Công ty Saleco, chi nhánh Hưng Yên giao cho các phiếu thu, hợp đồng hợp tác lao động, Chu Đình Huy đã hứa hẹn và trực tiếp thu tiền của nhiều người với số tiền khoảng hơn 10 tỷ đồng.

Sau khi thu tiền, đối tượng này không đưa được người đi lao động như đã giới thiệu, đồng thời cũng không trả lại tiền cho khách hàng. Đối tượng Chu Đình Huy còn có biểu hiện trốn tránh khi người lao động đòi lại tiền.

Tại cơ quan cảnh sát điều tra, đối tượng Chu Đình Huy (SN 1984), hộ khẩu thường trú tại Đông Anh (Hà Nội) đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Đồng thời, đối tượng này cũng khai nhận: Sau khi không đưa được người sang Nhật Bản, Huy đã nhờ người làm giả visa, thẻ lưu trú để đưa cho người lao động nhằm mục đích kéo dài thời gian trả lại tiền.

Huy khai, từ tháng 12/2012 đến nay, y đã nhận khoảng 10 tỷ đồng, trong đó có đưa cho 1 người Nhật Bản khoảng 4 tỷ, không có giấy tờ chứng minh.

Số tiền còn lại dùng để tiếp khách, chi phí làm hồ sơ và sử dụng vào mục đích cá nhân. Đến nay, Huy chưa đưa được người nào đi lao động tại Nhật Bản.

Hiện cơ quan chức năng đã tiến hành tạm giữ đối với Chu Đình Huy để điều tra làm rõ./.

Tiến Cường/VOV-Trung tâm Tin