Mới đây, những ngư dân tại Nga đã đánh bắt được một con cá mặt trăng khổng lồ nặng 1,2 tấn tại quần đảo Kuril. Tuy nhiên, sinh vật này đã chết khi phải nằm ngoài trời và trưng bày cho mọi người xem quá lâu.

Theo The Sun đưa tin, một sinh vật bí ẩn đã được các ngư dân Nga bắt được tại bờ biển Iturup, một trong những hòn đảo chính tại quần đảo Kuril, Nga vào hôm 9/9. Sinh vật này được xác định thuộc loài cá mặt trăng. Trọng lượng của con cá mặt trăng lên tới 1,2 tấn - một kích thước khổng lồ so với loài cá này.

Bat duoc sinh vat duoi day bien nang toi 1,2 tan, ngu dan dem xeo thit cho gau an - Anh 1

Con cá mặt trăng khổng lồ được ngư dân đánh bắt tại Nga.

Tuy nhiên, chỉ sau hơn một ngày nằm ngoài trời và trưng bày cho du khách xem, con cá mặt trăng đã chết. Các ngư dân quyết định đem xẻo thịt cho gấu ăn trước khi chúng bị hỏng hoàn toàn.

Ngay sau vụ việc, hàng loạt ý kiến chỉ trích trên mạng xã hội đã nhằm vào những ngư dân khi họ để con cá mặt trăng nằm phơi ngoài trời và chết. Các nhà khoa học địa phương kịch liệt lên án hành động này và cho rằng, đáng nhẽ ra họ nên bảo tồn nó và gửi đến bảo tàng. Một cư dân mạng chia sẻ:

"Tại sao họ không chụp một bức hình xong rồi thôi? Khổ thân con cá".

Người khác chia sẻ: "Đó là hành động dã man. Đáng nhẽ ra, nó có thể sống thoải mái dưới đáy đại dương".

Bat duoc sinh vat duoi day bien nang toi 1,2 tan, ngu dan dem xeo thit cho gau an - Anh 2

Tuy nhiên, chỉ sau hơn một ngày nằm ngoài trời và trưng bày cho du khách xem, con cá mặt trăng đã chết.

Cá mặt trăng, hay còn được gọi bằng cái tên opah, cá mặt trời, cá vua... ngày càng được đánh bắt nhiều hơn với nhu cầu lớn trên thị trường. Thông thường, một con cá mặt trăng nặng khoảng 300kg. Con cá lớn nhất từng được ghi nhận có trọng lượng lên tới 2,2 tấn, được đánh bắt vào năm 1908.

Ngư dân Arthur Balkarov chia sẻ: "Đây là con cá lớn nhất mà tôi từng thấy. Nhiều khi chúng tôi cũng bắt được những con cá da trơn có kích thước lớn, nhưng lớn như này thì quả thật hiếm có".

Bat duoc sinh vat duoi day bien nang toi 1,2 tan, ngu dan dem xeo thit cho gau an - Anh 3

Các ngư dân quyết định đem xẻo thịt cho gấu ăn trước khi chúng bị hỏng hoàn toàn.

Theo Thời Đại