Bạn đang muốn giảm cân? bạn không được ăn những món ăn khoái khẩu khi đang uống thuốc? Cảm giác thèm ăn luôn dày vò bạn. Bạn sẽ yên tâm nếu thử những phương pháp dưới đây, cơn đói sẽ nhanh chóng biến mất.

Bat mi 5 cach han che cam giac them an khi dang an kieng - Anh 1

1. Đi bộ

Thèm ăn không phải lúc nào cũng là dấu hiệu của đói, đôi khi nó chỉ là cảm giác mà thôi. Và nếu bạn cứ thèm ăn và ăn uống vô tư, hãy coi chừng bạn có thể bị thừa cân thiếu kiểm soát. Bằng cách đi bộ, bạn có thể “cách li” mình khỏi thức ăn, mùi thức ăn và những kích thích đến vị giác. Hơn nữa, đi bộ sẽ giúp bạn tiêu hao nhiều năng lượng, và kiểm soát tăng cân do ăn uống.

2. Uống nhiều nước

Uống nhiều nước sẽ làm giảm cảm giác thèm ăn, bạn nên uống ít nhất 8 ly nước mỗi ngày để đảm bảo bạn đang cung cấp đủ nước. Tăng lượng nước uống trong những tháng mùa hè hoặc khi bạn tập thể dục.

3. Không nghĩ đến đồ ăn

Khi đang đói hoặc thèm ăn gì đó, nếu bạn càng nghĩ đến đồ ăn thì cảm giác thèm ăn sẽ càng tăng lên. Thế nên, nếu não bộ bị "đánh lừa" và nghĩ đến một việc khác thì cảm giác đó sẽ nhanh chóng bị lãng quên và bạn sẽ không còn cảm thấy thèm ăn nữa. Thế nên, hãy lựa chọn một việc làm đòi hỏi sự tập trung cao, khiến bạn dễ quên đi những việc khác, điển hình như xem phim, đọc báo, "tám chuyện" với bạn thân...

4. Chơi game

Bat mi 5 cach han che cam giac them an khi dang an kieng - Anh 2

Không ít các trường hợp ham chơi game mà quên ăn. Chú ý rằng đây là việc làm không được khuyến khích. Còn việc bạn chơi game để giảm cảm giác thèm ăn cũng chỉ là biện pháp mang tính nhất thời thôi.

Bạn đừng lạm dụng việc làm này, vì nếu chế độ dinh dưỡng của bạn không hợp lý bạn vẫn có thể tăng cân sau giờ chơi game.

5. Ngủ đủ giấc

Bạn hãy ngủ đủ 7-8 tiếng mỗi đêm để giữ cho hàm lượng hormone cân bằng. Ngủ đủ giấc, bạn sẽ đủ năng lượng cho một ngày làm việc bận rộn

Trác Quân (t/h)