Tiết mục “Thị Màu lên chùa” của thí sinh 8 tuổi Nguyễn Đức Vĩnh gây ngạc nhiên cho bộ tứ giám khảo “Vietnam got talent” trong đêm thứ hai lên sóng.

Tiết mục “Thị Màu lên chùa” của thí sinh 8 tuổi Nguyễn Đức Vĩnh gây ngạc nhiên cho bộ tứ giám khảo “Vietnam got talent” trong đêm thứ hai lên sóng.

Bất ngờ hơn khi được yêu cầu, bé Đức Vĩnh còn hát dân ca quan họ Bắc Ninh rất ngọt. Khi được nghệ sĩ Hoài Linh hỏi: “Tại sao con lựa chọn tiết mục này”, Đức Vĩnh hồn nhiên trả lời: “Con rất yêu âm nhạc truyền thống và con thích nổi tiếng”. Câu trả lời thật thà của em bé 8 tuổi khiến giám khảo Hoài Linh “đứng hình”. Theo chia sẻ của mẹ Đức Vĩnh, một người phụ nữ nông thôn chân chất đến từ Bắc Ninh, từ khi lên 3, Vĩnh đã thích những làn điệu âm nhạc truyền thống, cậu bé thường tự học hát và diễn xuất theo băng đĩa hình, sau này thì xem trên internet và học theo.

Bé Nguyễn Đức Vĩnh và màn giả Thị Màu đã khiến bộ tứ giám khảo bị chinh phục.

Tiết mục “Thị màu lên chùa” bé Vĩnh cũng tập theo clip trên mạng. Nguyễn Đức Vĩnh còn khiến nhạc sĩ Huy Tuấn “phải lòng” khi ngỡ em là bé gái. Hai giám khảo còn lại là Thúy Hạnh, Thành Lộc cũng hoàn toàn bị thuyết phục.

Cùng với Nguyễn Đức Vĩnh, nhóm thí sinh đến từ Bắc Ninh khác là Nguyễn Văn Hoàn – Lê Thị Hằng – Nguyễn Đức Nghĩa (18 tuổi) lại vào vai các liền anh liền chị để tái hiện không gian văn hóa quan họ trên sân khấu “Tìm kiếm tài năng Việt”. Tiết mục “Khách đến chơi nhà” của nhóm này gây xúc động với giám khảo Thành Lộc . Anh cho rằng, trong khi đa số bạn trẻ ngày nay thích những thứ hợp mốt, nghe những bản nhạc hiện đại, vẫn có những người trẻ mong muốn gìn giữ và yêu mến văn hóa truyền thống là điều rất đáng khâm phục.

Nhóm ba thí sinh đến từ Bắc Ninh gây xúc động cho giám khảo Thành Lộc.

Ngoài những giây phút lắng đọng với âm nhạc truyền thống, liveshow thứ hai của “Vietnam got talent” còn gây cười với thí sinh từ ngoại hình đến giọng hát “nhái” Đàm Vĩnh Hưng. Dù thí sinh ra sức phủ nhận, nhưng Hoài Linh đã “bắt bài” thí sinh này bằng cách đề nghị anh hát một ca khúc khác không liên quan tới Mr Đàm. Kết quả, khi câu hát đầu tiên cất lên, Hoài Linh đã ấn nút “dừng" bởi thí sinh này nhả chữ quá giống với nam ca sĩ. Nhân tiện, Hoài Linh bày tỏ, Mr Đàm hát nhạc trữ tình chỉ lạ chứ không hay nên đừng bắt chước anh ấy.

Trong khi đó, NS Huy Tuấn tỏ ra thích thú với tiết mục belly dance của thí sinh Trịnh Thị Huyền. Anh càng ngạc nhiên hơn khi cô cất giọng ca cao vút và trong vắt hát một vài câu trong ca khúc “Ave Maria”. Tiết mục của cô được cả bốn giám khảo đứng lên cổ vũ. Nhạc sĩ Huy Tuấn còn hào hứng hỏi: “Số điện thoại của em là gì?” khiến cả khán phòng rền vang tiếng cười.

Tiết mục belly dance đầy quyến rũ của Trịnh Thị Huyền khiến khán giám khảo Huy Tuấn lập tức xin số điện thoại thí sinh.

Nếu như ở tập một chương trình ghi nhận sự xuất hiện của những gương mặt nhí đáng yêu như câu bé Hoàng Gia Minh hát opera, cặp song sinh Hoàng Gia Bảo – Hoàng Gia Minh nhảy dancesport vui nhộn thì ở tập hai này, khán giả sẽ tiếp tục bị ấn tượng bởi sự đổ bộ của các tài năng nhí.

Bài:Châu Giang

Ảnh: Ban tổ chức

>>> Có thể bạn quan tâm: "Festival âm nhạc Gió mùa" - "Monsoon music festival" vừa diễn ra tại Hoàng Thành - Thăng Long, Hà Nội đã thu hút hàng vạn khán giả mỗi đêm. Tại sao?

Vietnam got talent , Hoai Linh , Thanh Loc , quan ho