Chỉ còn 1 tháng nữa, V-League 2012 chính thức khởi tranh trở lại. Nhằm tạo điều kiện cho Hoàng Anh.GL có cơ hội cọ xát, "bầu" Đức sẵn sàng đài thọ ăn ở và tiền thưởng cho 6 đội bóng tham dự giải tập huấn tại Gia Lai.

Từ ngày 30-11 đến 10-12, Giải bóng đá tập huấn Gia Lai mở rộng chính thức diễn ra tại sân vận động Pleiku. Mục đích của đội chủ nhà Hoàng Anh GL là tạo cơ hội cho tân HLV Choi Yoom Gyum và các học trò có cơ hội thử nghiệm đội hình và bắt đầu quá trình "làm nóng" trước khi V-League 2012 diễn ra.

Trước khi mùa giải 2012 diễn ran, đội chủ sân Pleiku vừa chi ra 5 tỷ đồng để tuyển mộ tiền vệ Đức Dương từ V.Hải Phòng. Không những thế, "Gỗ" cũng ra mắt hai tân binh mới là thủ môn Bassey Akpan hay tiền đạo Moses. Đang trong quá trình thay máu lực lượng, đội chủ nhà còn quyết tâm đạt được chức vô địch ở giải đấu này, nhằm tạo bàn đạp trước khi trận mở màn V-League 2012 diễn ra.

Trong khi đó các đối thủ còn lại cũng mang dàn "sao" mới được bổ xung lên phố núi đợt này. V.Ninh Bình vừa tậu tuyển thủ Ghana Abdul Razak, trong khi Sông Lam Nghệ An cũng có tuyển thủ Jamaica đá ở World Cup 2006. Ngoài ra, các đội bóng khác đều coi giải đấu là cơ hội thử lửa cho hàng loạt cầu thủ mới được bổ xung ở đầu mùa giải này. Với những tân binh chất lượng giải đấu tập huấn tại Gia Lai được coi như "thuốc thử" liều cao cho cả 7 CLB.

Tham dự giải đấu này, chủ tịch HAGL, ông Đoàn Nguyên Đức, đã mời 6 đội bóng tham dự giải đấu. Tại bảng A, Hoàng Anh GL sẽ thi đấu cùng CLB bóng đá Hà Nội, Đồng Tâm Long An. Còn ở bảng B có tới 4 đội bóng, gồm CLB Thanh Hóa, V.Ninh Bình, Sông Lam NA và K.Khánh Hòa. Các đội thi đấu vòng tròn 1 lượt nhằm chọn 2 đội đầu bảng vào bán kết.

Nhằm kích thích tinh thần thi đấu và nâng cao chất lượng giải đấu, "bầu" Đức đã đài thọ toàn bộ chi phí ăn ở của các CLB tại TP.Pleiku, Gia Lai. Không những thế, đội vô địch nhận Cúp, HCV và khoản tiền thưởng khá cao 500 triệu đồng từ ông "bầu" nổi tiếng chịu chơi của Hoàng Anh GL.

Phan Long