Một trong những cầu thủ trẻ không được Luis Enrique trọng dụng có thể sẽ chọn con đường đến với người cũ của Barcelona, Pep Guardiola…

Sau sự ra đi của Schweinsteiger: Bayern nổi sóng ngầm

Bayern trở về từ chuyến du đấu Trung Quốc: Điểm sáng Costa và Kimmich

Barca đang đánh mất bản sắc với Arda Turan

Pep Guardiola được mở đường để “tái hôn” với Barca

HLV Pep Guardiola: Quyết định nằm ở Bastian Schweinsteiger

Hẳn nhiên là Pep không lôi kéo những ngôi sao hàng đầu của đội bóng cũ, một phần vì sự tôn trọng đội bóng cũ, một phần vì ông cũng hiểu đó là điều không thể. Vì thế, ông quan tâm tới cầu thủ trẻ và sẽ rất nhiều người bất ngờ khi biết rằng, người được Pep thuyết phục là Adama Traore hiện đang thi đấu cho Barca B.

Thông tin trên đài RAC 1 ở xứ Catalan tin rằng, Adama sẽ không từ chối lời mời gọi của Pep, bởi anh đang có lý do rất rõ ràng để rời khỏi CLB. Thứ nhất, Adama khẳng định, anh không muốn thi đấu ở giải hạng Ba của Tây Ban Nha cùng Barca B. Thứ hai, anh không nằm trong kế hoạch của HLV Luis Enrique. Chuyến du đấu tới Mỹ của Barca có 4 cầu thủ từ đội hình B được Enrique triệu tập là Gumbau, Samper, Halilovic và Jose Suarez. Không có Adama.

Trong buổi tập trung đầu tiên, Enrique trả lời phỏng vấn báo chí: "Tôi không hài lòng với bất kỳ cầu thủ nào trong đội hình khi tôi mong đợi ở họ nhiều hơn. Về Adama và Grimaldo ư? Tôi sẽ không nói về những cầu thủ mà tôi tin rằng sẽ không có vị trí trong đội hình của tôi".
Được đánh giá là một trong những tài năng đầy hứa hẹn từ đội trẻ nhưng Ban huấn luyện lại không cho rằng như vậy, Adama có gật đầu đi theo Pep cũng dễ hiểu. Pep cần một cầu thủ có tốc độ và có thể bẻ gãy hàng thủ đối phương trong tình huống 1 đối 1 và Adama là người ông thấy phù hợp.

Tin cho biết, Pep và Adama đã có những thỏa thuận về việc chuyển tới Đức, vấn đề còn lại là 2 đội bóng. Điều khoản giải phóng hợp đồng của cầu thủ này trị giá 15 triệu euro nên phía Bayern nhiều khả năng sẽ chấp nhận. Nhưng phía Barca lại cho rằng, cầu thủ 19 tuổi vẫn còn tiềm năng trong tương lai nên chỉ muốn hợp đồng mượn. Họ không muốn phải hối hận vì bán giá rẻ vào thời điểm này. Dù vậy, khi Enrique đã khẳng định như vậy thì Adama làm gì có tương lai ở Nou Camp. Đại diện lãnh đạo của CLB là Ariedo Braida sẽ nói chuyện lại với Enrique trước khi có quyết định cuối cùng.

Adama cũng đã nhận được những lời đề nghị từ một số CLB ở Anh nhưng viễn cảnh làm việc với Pep thu hút anh nhiều hơn. Đây không phải là lần đầu Pep muốn mua cầu thủ của đội bóng cũ, khi ông từng nhắc đến Martin Montoya, Marc Batra, Munir nhưng mới chỉ 1 lần thành công với trường hợp của Thiago Alcantara.

BẢO BÌNH