(Eva tam chuyen) - Nhìn thấy dòng chữ trên tấm ảnh tống tiền, cô con dâu ôm mặt khóc nức nở.

Bà Hòa sững sờ không tin vào mắt mình khi chứng kiến những tấm ảnh hở hang của một cô gái mà chính tay bà nhận được từ một người vô danh. Sẽ chẳng có gì để nói nếu như cô gái đó không phải cô con dâu mà bà quý mến, khen hết lời.

Khuôn mặt đang cười của bà bỗng biến sắc, mặt bà nóng bừng phần vì ngượng ngùng, phần vì xấu hổ, trường hợp này từ trước tới giờ bà chưa gặp bao giờ. Lần đầu tiên bà thấy chua chát tới thế. Mắt bà nhòe lệ, bà không biết phải đối diện với sự thật này thế nào.

Cậu con trai bà hết mực yêu vợ, thương mẹ, bà không muốn vì chuyện này mà con bị tổn thương. Bà tìm cách để điều tra lai thân thế của cô con dâu, nghề nghiệp trước kia của cô, hi vọng cứu vãn được điều gì đó. Bà vẫn không dám tin, cô gái ngoan hiền thế, con dâu bà nết na là thế lại làm ra cái chuyện xấu hổ này và lừa dối cả bà và con trai. Bà liên hệ với tất cả những người quen có quan hệ với con dâu để tìm ra chân tướng sự việc. Chuyện này hiện tại chỉ có bà trong gia đình này là biết thôi. Nhìn đứa con trai hạnh phúc bên vợ nó, bà định giấu ẻm đi, nhưng sợ rằng, một ngày nào đó những tấm hình này lại tới tay chúng, thì bà còn khổ sở hơn. Nên đành truy ra gốc gác.

Cậu con trai bà hết mực yêu vợ, thương mẹ, bà không muốn vì chuyện này mà con bị tổn thương. (ảnh minh họa)

Chả lẽ, ở đời kiếm được cô con dâu tốt lại khó thế sao? Hay tại trước đây quá khứ không trong sạch nên mới hối cải và yêu thương con bà như vậy? Có nên nghi ngờ tấm chân tình kia không?

Những ngày sau đó, bà lại nhận được một phong thư đòi tống tiền. Câu chuyện không thể dừng lại ở đó, bà sợ hãi và lo lắng mọi thứ bại lộ. Nhưng đến nước này, còn có thể giấu được nữa không. Bà định tính, sẽ nói hết mọi chuyện với vợ chồng đứa con trai, để chúng hiểu được khó khăn lúc này.

Nhìn thấy dòng chữ trên tấm ảnh tống tiền, cô con dâu ôm mặt khóc nức nở. Vì cô nhận ra, đó chính là nét chữ của người yêu cũ của cô. Chẳng phải cô xấu hổ vì những gì có trong bức ảnh vì cô biết rằng, đó chẳng thể là mình. Cô chưa một lần gần gũi gã đàn ông đó, chưa một lần đầu gối tay ấp hắn thì làm sao lại có tấm ảnh này. Có lẽ, đây là mưu kế mà hắn muốn trả thù cô khi thấy cô đang hạnh phúc và có một gia đình yên ấm.

Ở đời còn có nhiều người tốt, lương thiện, hãy tin là như vậy. (ảnh minh họa)

Biết mẹ không tin những lời mình nói, cô bèn dẫn mẹ tới một hiệu ảnh để chứng thực tất cả, đó chỉ là công nghệ photoshop, cắt ghép mặt cô vào hình người phụ nữ ‘mát mẻ’ khác. Nếu không phải là mẹ mang câu chuyện này nói ra thì có lẽ cả đời mẹ vẫn mang nỗi uất hận và đau khổ vì con dâu. Thật may, mọi chuyện đã được giải quyết. Mọi thứ lại trở về quỹ đạo. Những bức thư ấy giờ chẳng còn ý nghĩ gì với một mái ấm hạnh phúc nữa. Mà nếu như có thật thế thì đã sao, vì con trai bà và con dâu lúc này đang sống vui vẻ. Nếu con người trong quá khứ có sai lầm, nhưng biết nhận ra lỗi và sửa sai thì đó là điều đáng quý và trân trọng hơn bao giờ hết. Ở đời còn có nhiều người tốt, lương thiện, hãy tin là như vậy.