Những bức ảnh chụp các căn hộ bên trong tòa tháp Grenfell 24 tầng ở thủ đô London do cảnh sát Anh công bố mới đây cho thấy sức tàn phá khủng khiếp của vụ hỏa hoạn xảy ra hôm 14/6. Số người chết dự kiến sẽ còn tiếp tục tăng lên.

Ben trong can ho chung cu 24 tang bi hoa hoan o London - Anh 1

Cảnh sát London ngày 18/6 công bố một loạt bức ảnh chụp các căn hộ cũng như một số khu vực bên trong tòa tháp Grenfell sau vụ hỏa hoạn xảy ra cách đây 5 hôm. Những hình ảnh cho thấy các căn hộ dường như bị thiêu rụi hoàn toàn và bao trùm toàn bộ khu chung cư này là một màu đen kịt. (Ảnh: Cảnh sát Anh)

Ben trong can ho chung cu 24 tang bi hoa hoan o London - Anh 2

Cảnh sát Anh xác nhận tính đến thời điểm hiện tại, ít nhất 30 người đã thiệt mạng trong vụ cháy chung cư Grenfell ở phía tây thủ đô London vào rạng sáng 14/6. Trong ảnh: Phòng tắm của một căn hộ bên trong chung cư Grenfell biến thành đống đổ nát sau vụ hỏa hoạn. (Ảnh: Cảnh sát Anh)

Ben trong can ho chung cu 24 tang bi hoa hoan o London - Anh 3

Khoảng 58 người mất tích được cho là cũng đã thiệt mạng sau vụ hỏa hoạn kinh hoàng tại chung cư Grenfell 24 tầng. Cảnh sát ước tính sẽ phải mất nhiều ngày mới có thể tìm thấy các nạn nhân mất tích và khắc phục hậu quả sau vụ hỏa hoạn. Trong ảnh: Bê tông ngổn ngang trên sàn nhà bên trong một căn hộ tại chung cư Grenfell sau vụ cháy (Ảnh: PA)

Ben trong can ho chung cu 24 tang bi hoa hoan o London - Anh 4

Máy giặt, bồn rửa và nhiều vật dụng bị biến dạng hoàn toàn dưới sức nóng của vụ hỏa hoạn được đánh giá là kinh hoàng nhất trong lịch sử nước Anh. (Ảnh: Cảnh sát Anh)

Ben trong can ho chung cu 24 tang bi hoa hoan o London - Anh 5

Ngọn lửa thiêu rụi phòng ngủ của một căn hộ bên trong chung cư, biến tấm đệm thành đống lò xo đen kịt (Ảnh: Cảnh sát Anh)

Ben trong can ho chung cu 24 tang bi hoa hoan o London - Anh 6

Ngọn lửa được cho là bắt nguồn từ tầng 4, sau đó lan nhanh ra cả tòa nhà. Vào thời điểm xảy ra vụ cháy, khoảng 600 cư dân sống trong 120 căn hộ đang chìm trong giấc ngủ. Trong ảnh: Trần nhà đổ sập và đường ống vỡ tung sau vụ hỏa hoạn tại chung cư Grenfell (Ảnh: Cảnh sát Anh)

Ben trong can ho chung cu 24 tang bi hoa hoan o London - Anh 7

Khu vực thang máy của chung cư Grenfell cũng bị ngọn lửa tàn phá. (Ảnh: Cảnh sát Anh)

Ben trong can ho chung cu 24 tang bi hoa hoan o London - Anh 8

Chung cư Grenfell được xây dựng từ năm 1974 và từng nhiều lần được cảnh báo về nguy cơ thiếu an toàn phòng cháy chữa cháy. (Ảnh: PA)

Ben trong can ho chung cu 24 tang bi hoa hoan o London - Anh 9

Phần tường phía bên ngoài chung cư bị tàn phá nặng nề nhất. Hiện nguyên nhân dẫn tới vụ cháy vẫn chưa được xác nhận. (Ảnh: Metro)

Ben trong can ho chung cu 24 tang bi hoa hoan o London - Anh 10

Một căn hộ nằm ở phía mặt ngoài của chung cư Grenfell tan hoang sau vụ hỏa hoạn (Ảnh: Independent)

Ben trong can ho chung cu 24 tang bi hoa hoan o London - Anh 11

Lực lượng cứu hỏa vẫn đang dốc sức để kiểm tra toàn bộ các căn hộ bên trong chung cư Grenfell. Tuy nhiên, cảnh sát Anh nhận định cơ hội sống sót của các nạn nhân mất tích gần như không còn. (Ảnh: AFP)

Ben trong can ho chung cu 24 tang bi hoa hoan o London - Anh 12

Danh tính các nạn nhân thiệt mạng và mất tích trong vụ hỏa hoạn tại chung cư Grenfell (Ảnh: Dailymail)