Ngôi nhà nghiêng đặc biệt ở Indonesia là sự nổi loạn của kiến trúc sư khi muốn làm nó thật khác biệt trong vùng.

Túc Mạch (Theo CNN)

Ben trong can nha nghieng 70 do doc dao o Jakarta - Anh 1

Ngôi nhà nghiêng độc đáo ở Jakarta có tên Rumah Miring hay ngôi nhà đặc biệt nằm nổi bật giữa khu dân cư đông đúc ở phía Nam thành phố.

Ben trong can nha nghieng 70 do doc dao o Jakarta - Anh 2

Ngôi nhà nghiêng có diện tích 320m2, được xây dựng vào năm 1970 – 1980. nó là đứa con tinh thần nổi loạn của kiến trúc sư Budi Pradono .

Ben trong can nha nghieng 70 do doc dao o Jakarta - Anh 3

Nó được dựng nghiêng một góc 70 độ về đường phố phía trước. Kiến trúc sư của Indonesia muốn tạo ra sự hoàn toàn tương phản với hình thức cột trang trí và chi tiết Địa Trung Hải được sử dụng trong những ngôi nhà trong khu này.

Ben trong can nha nghieng 70 do doc dao o Jakarta - Anh 4

Không chỉ mang hình dáng nghiêng đặc biệt, các tầng được bao bọc bởi kính trong suốt để cung cấp ánh sáng tự nhiên cho cả nhà. Cầu thang cũng được làm bằng lưới trắng để đảm bảo lấy được ánh sáng nhiều nhất.

Ben trong can nha nghieng 70 do doc dao o Jakarta - Anh 5

Cấu trúc thiên nhiên thể hiện rất rõ khi bước vào trong nhà. Khắp ngóc ngách, chỗ nào có ánh sáng cũng được trồng cây xanh. Tòa nhà cũng sử dụng vật liệu từ địa phương như gạch, tre và đá.

Ben trong can nha nghieng 70 do doc dao o Jakarta - Anh 6

Nhà không rộng và không có khuôn viên để làm hồ bơi, vì thế mà hồ bơi được xây dựng cải tiến, chạy dọc bên cạnh ngôi nhà. Nó vừa tạo cảnh quan sinh thái lại tiết kiệm được diện tích.

Ben trong can nha nghieng 70 do doc dao o Jakarta - Anh 7

Những khu vực riêng tư của ngôi nhà được đặt sâu hơn các khu vực công cộng, nằm ở phía sau của ngôi nhà, đảm bảo mức độ riêng tư từ các mảng kính.

Ben trong can nha nghieng 70 do doc dao o Jakarta - Anh 8

Toàn bộ ngôi nhà nghiêng lấy màu trắng làm chủ đạo. Chủ nhà cho hay, cô chọn màu sắc này để không gian được thoáng đãng hơn.

Ben trong can nha nghieng 70 do doc dao o Jakarta - Anh 9

Với hàng loạt các ngôi biệt thự của các văn nghệ sỹ trong vùng, ngôi nhà nghiêng này thu hút mọi ánh nhìn của người qua đường.