Rất nhiều người thường thắc mắc không biết bệnh trào ngược dạ dày thường tập trung ở lứa tuổi nào và có những lưu ý gì trong việc điều trị bệnh, cùng chúng tôi tìm hiểu qua những thông tin ngay dưới đây.

Nguyên nhân của bệnh trào ngược dạ dày

Có rất nhiều giả thiết về bệnh trào ngược dạ dày tập trung vào tổ chức các van chỗ nối thực quản và dạ dày. Áp lực đóng của van yếu hơn làm cho chất trong dạ dày dễ đi ngược vào thực quản. Cùng với đó là những bênh như béo phì, thoát vị dạ dày, thức ăn nằm lâu trong dạ dày, mang thai, hút thuốc lá, rượu bia cũng là những nguyên nhân hàng đầu gây bệnh.

Những đối tượng dễ mắc bệnh trào ngược dạ dày

+ Những người ở tầng lớp trí thức:

Một thực tế hiện nay cho thấy, hiện nay có rất nhiều người phải chịu áp lực quá lớn trong cuộc sống, thông thường đây là những người có yêu cầu rất cao đối với bản thân, sống nội tâm, đa sầu đa cảm, ít vận động.

Benh trao nguoc da day thuong tap trung o lua tuoi nao? - Anh 1

Hơn nữa khi gặp khó khăn không có đủ dũng khí để đối mặt nên cảm thấy stress, mất ngủ, chán ăn, dễ dẫn đến một số bệnh. Ngoài ra phân tích theo lứa tuổi thì thấy những bệnh nhân mắc bệnh về tâm lý chủ yếu tập trung trong độ tuổi từ 20 – 40 tuổi, phải chịu nhiều áp lực gia đình.

+ Những nhân viên kinh doanh:

Hiện nay, tỷ lệ mắc bệnh dạ dày ruột ở nhân viên văn phòng, nhân viên kinh doanh cao hơn những người bình thường. Đó là do mức sống của họ tương đối cao, trong khi đó thể lực tiêu hao lại tương đối ít.

Benh trao nguoc da day thuong tap trung o lua tuoi nao? - Anh 2

Ngoài ra uống nhiều rượu, thường xuyên ăn đêm cũng ảnh hưởng đến dạ dày ruột, làm rối loạn hệ tiêu hóa, từ đó dẫn đến các bệnh về dạ dày ruột.

+ Nam giới trong độ tuổi trung niên:

Tỷ lệ mắc bệnh dạ dày ở nam giới trong độ tuổi trung niên tương đối cao. Ăn uống ào ào, no đói thất thường, hút thuốc, uống rượu nhiều, sinh hoạt không điều độ đều là những nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh dạ dày. Ngoài ra áp lực sống, áp lực xã hội lớn cũng là nguyên nhân gây bệnh.