PNO - Một hiệu trưởng ở bang Ohio (Mỹ) cho biết bà đã đình chỉ học tập ba ngày đối với một học sinh 10 tuổi vì đã dùng ngón tay giả làm súng và chĩa vào đầu bạn học.

Cậu bé Nathan Entingh và “khẩu súng” của mình. Ảnh: Columbus Dispatch

Cha của bé Nathan Entingh nói rằng chính những người lớn đang làm trò con nít khi buộc con ông nghỉ học tại Trường Tiểu học Devonshire ở Columbus tuần qua.

Cậu bé lớp năm nói rằng cậu chỉ “đang chơi”. Tuy nhiên, phát ngôn viên khu trường học địa phương Jeff Warner cho biết hiệu trưởng Patricia Price của trường Devonshire đã cảnh báo học sinh về việc giả làm súng nhiều lần trong năm nay, và mọi người giờ đây phải biết về quy định đó. Ông Warner nói cảnh báo trên đã được đưa ra trong ba lá thư trường gửi về nhà của các học sinh.

Ông Warner cho biết Entingh chĩa ngón tay vào một bên đầu của bạn học và giả vờ bắn “theo kiểu hành quyết”. “Những đứa trẻ được cảnh báo rằng chúng sẽ phải gánh chịu hậu quả nếu không ngừng trò chơi này. Nhưng tình trạng này vẫn leo thang”, ông nói thêm.

Ông Paul Entingh, cha của đứa trẻ, nói rằng không ai cảm thấy bị đe dọa. Đứa trẻ bị chĩa “súng” không biết điều đó xảy ra nhưng một giáo viên đã chứng kiến sự việc.

“Tôi chỉ đang chơi trò chơi. Mọi người vẫn chơi trò này rất nhiều ở trường tôi”, cậu bé bị “vịn” cho biết. Entingh chưa từng gặp rắc rối nào ở trường trước đó.

Chính sách không khoan dung đã được thực hiện sau một loạt vụ nổ súng trên khắp nước Mỹ. Các trường học ở Columbus đã kỷ luật học sinh về những vi phạm bao gồm bắn súng phun bọt ở trường. Một chính sách tương tự được vận dụng hồi năm ngoái khi một trường học ở bang Maryland đình chỉ học tập bé trai bảy tuổi nhai bánh Pop-Tart thành hình khẩu súng.

HUY KHANG (Theo AP, Columbus Dispatch)