Với những mẹo đơn giản dưới đây, bạn sẽ đánh bay cao răng và mảng bám xấu xí mà khỏi phải tốn tiền đến phòng khám nha khoa.

Bi kip tu lay cao rang hieu qua ngay tai nha - Anh 1

Cao răng hình thành do thức ăn thừa bám dính vào răng nên một lớp mảng bám cứng cáp, bám chặt vào răng. (Nguồn Laycaorang)

Bi kip tu lay cao rang hieu qua ngay tai nha - Anh 2

Nếu cao răng không được làm sạch, vi khuẩn sẽ tích tụ ngày càng nhiều và gây nên một số bệnh về răng miệng. (Nguồn Doisongphapluat)

Bi kip tu lay cao rang hieu qua ngay tai nha - Anh 3

Để đánh bay lớp cao răng đáng ghét, bạn có thể ngậm một thìa đường nâu trong 10 - 15 phút cho đến khi đường tan. Sau đó, nhổ bỏ dung dịch này và chải răng như bình thường. (Nguồn Blogspot)

Bi kip tu lay cao rang hieu qua ngay tai nha - Anh 4

Với cách này, bạn cần lưu ý súc miệng bằng nước muối để làm sạch khoang miệng trước khi ngậm đường. (Nguồn Agarwood)

Bi kip tu lay cao rang hieu qua ngay tai nha - Anh 5

Bạn có thể thay thế đường nâu bằng dầu dừa cũng giúplàm sạch cao răng. Bạn chỉ cần lấy một miếng bông gòn có dầu dừa và chà xát lên răng, sau đó đánh răng lại như bình thường. (Nguồn Minhlacongai)

Bi kip tu lay cao rang hieu qua ngay tai nha - Anh 6

Ngoài dầu dừa, bạn có thể dùng dầu oliu để giúp răng trắng sáng, đồng thời lấy đi mảng bám trên răng hiệu quả. Với cách này, bạn có thể thực hiện từ 2-3 lần/tuần để đạt được hiệu quả mong muốn. (Nguồn Oilvn)

Bi kip tu lay cao rang hieu qua ngay tai nha - Anh 7

Một nguyên liệu khác tưởng chừng như bỏ đi nhưng lại đánh bay cao răng rất tốt đó chính là vỏ chuối chín. (Nguồn Vivawhite)

Bi kip tu lay cao rang hieu qua ngay tai nha - Anh 8

Bạn chỉ cần chà xát mặt trong của vỏ chuối lên răng khoảng 5 – 10 phút rồi súc miệng lại với nước sạch. Răng sẽ trắng sáng và không con những mảng bám xấu xí nữa. (Nguồn Vivawhite)

Bi kip tu lay cao rang hieu qua ngay tai nha - Anh 9

Ngoài vỏ chuối, bạn có thể sử dụng vỏ cam vì vỏ cam chứa nhiều vitamin và có tính axit nên làm sạch mảng bám trên răng rất hiệu quả. (Nguồn Taytrangrang)

Bi kip tu lay cao rang hieu qua ngay tai nha - Anh 10

Bạn chỉ cần phơi khô vỏ cam và tán nhuyễn, sau đó trộn với kem đánh răng và sử dụng như bình thường. Bạn nên áp dụng cách này 2 ngày/lần để đem lại hiệu quả tốt nhất. (Nguồn Ohoiochua)

Theo Hà Nguyễn/Kiến thức