Uất ức vì bị mắng và dọa giết, người vợ đã đã dùng gậy gỗ hành hung khiến chồng tử vong.

Công tỉnh Hưng Yên cho biết đã tạm giữ hình sự bà Nguyễn Thị Điệu (SN 1971, trú tại Tiên Lữ, Hưng Yên) để điều tra hành vi giết người. Nạn nhân là ông Phạm Văn Giới (SN 1967, là chồng của Điệu).

Theo thông tin ban đầu, ngày 10/9, ông Giới gọi điện cho con rể là Nguyễn Công Đát (hiện đang xuất khẩu lao động tại Đài Loan) hỏi vay số tiền 650 USD.

Hôm sau, anh Đát gửi tiền về, bà Điệu đi lĩnh tiền trang trải nợ nần của gia đình và đưa cho chồng một triệu đồng để mua cám.

Đến ngày 12/9 ông Giới hỏi bà Điệu về số tiền trên thì được bà Điệu cho biết đã lo trả nợ hết rồi nên ông Giới bực tức, chửi mắng. Không dừng lại, ông Giới dùng khăn tắm đánh nhiều cái vào mặt bà Điệu, tuy nhiên bà Điệu im lặng, không phản ứng gì.

Bi mang va doa giet, vo cam gay go danh chet chong trong dem - Anh 1

Đối tượng Điệu tại cơ quan công an.

Đến hơn 19h30 cùng ngày, trong khi bà Điệu đang nói chuyện điện thoại thì ông Giới có gọi điện cho một người cùng thôn để hỏi xem bà Điệu có trả nợ cho ông này không. Nghe điện thoại xong, ông Giới vào nhà chửi vợ, dọa nhìn thấy ăn cơm là đập chết và nếu không ra khỏi nhà sẽ giết.

Bà Điệu không nói gì thì ông Giới vào giường trong gian buồng nằm ngủ. Từ lúc bị ông Giới dọa thì bà Điệu ức không ngủ được và một phần vì sợ ông Giới sẽ giết thật.

Đến khoảng hơn 23h bà Điệu ức chế nên đã dậy đi vào phòng của ông Giới đang nằm ngủ, lấy một đoạn gậy gỗ có đường kính 3-4 cm, dài 70cm ở dưới gậm giường, vụt một nhát vào người làm ông Giới bật dậy, giằng được gậy.

Ông Giới định cầm gậy vụt lại thì bà Điệu túm được gậy và vụt 2 nhát vào người ông Giới. Thấy có động, con trai của hai người tên Vinh đã lao vào can ngăn. Tuy nhiên, bà Điệu vẫn dùng gậy chọc nhiều nhát vào người ông Giới.

Nghe thấy tiếng kêu cứu của bố, người con trai đã chạy vào căn ngăn rồi gọi điện cho người thân đến đưa bố đi bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên. Tuy nhiên, đến viện được 15 phút thì ông Giới đã tử vong.

Sau khi ông Giới mất, người nhà nghi ngờ cái chết của ông có nhiều điểm bất thường nên đã họp gia đình. Tại đây, bà Điệu đã dựng lên chuyện chồng tử vong do bị ngã ở chuồng bò.

Cả nhà nghi ngờ nên trình báo công an. Đến khoảng 16h ngày 14/9, Công an huyện Tiên Lữ đã mời Điệu lên làm việc.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Tiên Lữ đã mời bà Điệu lên trụ sở làm việc. Tại cơ quan Công an, cuối cùng bà Điệu cũng khai nhận hành vi phạm tội. Hiện Công an tỉnh Hưng Yên đã ra Lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ trong thời hạn 3 ngày đối với Điệu để điều tra.

Được biết, vợ chồng bà Điệu có 3 người con. Điệu làm nông nghiệp với chồng, không có công việc ổn định.