(SSM) - Hãy sử dụng những tông màu trang điểm tươi sáng cho đôi mắt để xua đi mùa đông ảm đạm? Việc trang điểm với những tông màu sáng này thực ra không hề khó dùng như bạn tưởng. Chỉ cần tuân theo một vài nguyên tắc nhất định, bạn sẽ thấy là chúng có thể hợp với bạn đến không ngờ đấy.

Để đôi mắt tỏa sáng về cơ bản, bạn có thể thỏa sức chơi đùa cùng các sắc màu trang điểm mắt, tuy nhiên, bạn cần chú ý đặc biệt đến kĩ thuật tán màu.

- Để trang điểm thông dụng hàng ngày, bạn không nên tán phấn mắt tông màu tươi sáng cho toàn bộ bầu mắt mà chỉ nên tán theo đường viền mí. Nếu muốn gây ấn tượng với bầu mắt tán màu rộng, bạn nên kết hợp nhiều tông màu khác nhau rồi tán tạo điểm nhấn chứ không nên dùng 1 màu đơn.

- Với trang điểm mắt tông màu sáng, bạn cần lưu ý đặc biệt đến bước che khuyết điểm cho vùng da mắt. Quầng thâm cùng các nếp nhăn rất dễ bị “lộ tẩy” khi bạn trang điểm mắt với tông màu này. Khi thoa kem che khuyết điểm, bạn nên dùng đầu ngón tay để dặm cho những vùng da có khuyết điểm, không nên miết tán rộng ra những vùng da khác.

- Nếu thấy không tự tin với việc trang điểm bầu mắt cùng tông màu tươi sáng, rực rỡ, bạn có thể thay bằng cách chỉ sử dụng chúng cho phần trang điểm mi dưới. Chỉ cần trang điểm bầu mắt với gam màu nhạt sau đó chọn màu đậm cùng tông để viền mí dưới, bạn sẽ vẫn có được vẻ trẻ trung, tươi tắn rất thời trang cho ngày hè. Lưu ý, với kiểu trang điểm này, bạn không nên kẻ viền mắt cho mi trên mà chỉ cần chuốt mi thật dày.

- Nếu bạn có làn da tối, sậm màu thì nên chọn dùng phấn mắt lì. Màu nhũ chỉ nên dùng cho những ai có làn da sáng.

- Khi đã trang điểm mắt với tông màu tươi sáng, bạn nên chọn màu môi nhẹ nhàng, tự nhiên để tạo sự hài hòa cho gương mặt.

Chúc các bạn thành công!