Trước tình hình ô nhiễm nặng nề tại bãi rác Khánh Sơn, bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã trực tiếp đi thị sát lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân

Theo tin tức trên Báo VOV, sáng 23/10, ông Nguyễn Xuân Anh , Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cùng lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường cùng các cơ quan chức năng đã đến hiện trường kiểm tra tình hình ô nhiễm tại khu vực bãi rác Khánh Sơn, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng.

Bi thu Da Nang Nguyen Xuan Anh thi sat, nghe y kien dan - Anh 1

Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh thị sát , lắng nghe ý kiến người dân. Ảnh Báo Vnexpress.

Tại đây, ông đã nghe trực tiếp lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của nhiều công nhân, người nhặt rác. Theo phản ánh, tình trạng ô nhiễm ở đây đã lên đến mức đỉnh điểm. Ngoài bãi rác Khánh Sơn, nhiều doanh nghiệp , công ty xử lý chất thải trong vùng cũng xả ra môi trường không khí, nước thải nồng nặc mùi hôi thối. Báo Vietnamnet thông tin.

Nghiêm trọng nhất là điểm xử lý nước thải của công ty Quốc Việt và điểm xử lý rác của công ty cổ phần môi trường Việt Nam. “Không khí từ công ty cổ phần môi trường Việt Nam bốc ra mù mịt, hôi thối. Đêm xuống, các nhà phải đóng cửa phòng kín mít. Ba đứa con nhà tôi phải đeo khẩu trang để ngồi học”- bà Lê Thị Trang nhà ở khu vực gần bãi rác phản ánh Bí thư thành phố.

Sau khi tiến hành kiểm tra các điểm gây ô nhiễm ở bãi rác, ông Xuân Anh bày tỏ cảm thông với người dân. “Sức chịu đựng của con người có giới hạn. Với mức độ ô nhiễm như thế, tôi cũng chia sẻ với những phản ứng của người dân vừa qua (rào đường, chặn xe vào bãi rác). Nếu chúng ta làm tốt thì không ai chặn xe làm gì”- ông Xuân Anh nói.

Bí thư 39 tuổi chia sẻ trên báo Vnexpress, sau vài ngày nhậm chức, đây là chuyến thị sát hiện trường đầu tiên của ông, không phải ở chỗ thơm tho mà là bãi rác. "Đi thực tế, tôi thấy phản ứng của bà con là đúng.

Trách nhiệm của chúng tôi là sửa cái sai đó", ông nói và cho biết để xử lý dứt điểm tình trạng ô nhiễm ở Khánh Sơn thì cần có thời gian. "Tôi hứa sẽ giải quyết các vấn đề", ông Xuân Anh nhấn mạnh.

Sau khi kiểm tra các điểm gây ô nhiễm ở bãi rác Khánh Sơn, chia sẻ những vất vả của người dân sống gần khu vực này, ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Đà Nẵng yêu cầu các cơ quan chức năng và lãnh đạo quận Liên Chiểu xem xét, sớm giải quyết những kiến nghị, bức xúc của người dân; khẩn trương tìm biện pháp xử lý tình trạng ô nhiễm tại bãi rác Khánh Sơn.

Hồng Hà (T/H)