Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã viết thư chia buồn đến 2 gia đình nạn nhân trong vụ chìm tàu trên sông Hàn.

Sau khi xảy ra vụ chìm tàu trên sông Hàn làm 3 người chết vào đêm 4/6, sáng 11/6, lãnh đạo Đà Nẵng đã đến Thái Nguyên và Bình Định để thăm hỏi gia đình có người thân tử vong.

Theo đó, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng dẫn đầu đoàn công tác của TP đi Thái Nguyên và ông Hồ Kỳ Minh dẫn đoàn đi vào Bình Định. Ngoài việc thăm hỏi, chia buồn, lãnh đạo TP Đà Nẵng còn trao số tiền hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân hơn 100 triệu đồng của thành phố và các tổ chức nhân đạo khác.

Bi thu Da Nang viet thu chia buon voi gia dinh nan nhan vu chim tau - Anh 1

Tàu Thảo Vân 2 bị chìm trên sông Hàn (ảnh: Đoàn Nguyên)

Ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã viết thư chia buồn đến 2 gia đình nạn nhân trong vụ chìm tàu trên sông Hàn. "Bản thân tôi hiện có hai con nhỏ cũng vào độ tuổi như hai cháu nhà anh chị nên tôi thực sự thấu hiểu và cảm thông với nỗi đau của những bậc làm cha mẹ khi cùng lúc mất đi hai đứa con thân yêu của mình”, trích thư của ông Xuân Anh gửi anh Trịnh Tiến Dương và chị Đặng Thị Xuân - bố, mẹ của hai cháu Trịnh Kim Phượng (7 tuổi) và Trịnh Tiến Huy (4 tuổi) tử vong trong vụ chìm tàu Thảo Vân 02.

Trong thư gửi chị Võ Lê Thị Thảo (quê Bình Định), người đứng đầu TP Đà Nẵng chia sẻ: "Cũng là người chồng, người cha trong gia đình nên tôi thực sự thấu hiểu và cảm thông với nỗi đau của chị khi mất đi người bạn đời yêu quý của mình, các con mất đi người cha mẫu mực. Nếu có thể giúp được gì cho gia đình chị, tôi sẽ làm hết khả năng của mình".

Liên quan đến vụ chìm tàu trên sông Hàn, Bí thư Đà Nẵng nói rằng đây là vụ tai nạn để lại hậu quả rất đau lòng. Với tư cách là người đứng đầu TP Đà Nẵng, ông Xuân Anh cam kết sẽ xử lý nghiêm những tập thể, cá nhân sai phạm.

Như Hà

Baotinnhanh