ANTĐ - Với mục đích dùng thể thao để thu hút giới trẻ tránh xa các tệ nạn xã hội và nâng cao thể lực, Chính phủ Venezuela triển khai phổ cập dạy quyền Anh cho trẻ em và thanh thiếu niên Thủ đô Caracas.

Chương trình dạy quyền Anh cho trẻ em và thanh thiếu niên ở Thủ đô Caracas nằm trong chuỗi các hoạt động khơi dậy niềm yêu thích thể thao của giới trẻ và đẩy lùi các tệ nạn xã hội của Chính phủ Venezuela. Dưới sự tài trợ của Bộ Thể thao, các trận giao đấu giữa những em nhỏ được diễn ra thường kỳ, tạo nên một nếp sinh hoạt lý thú với các em. “Chúng tôi muốn giới trẻ đam mê quyền Anh thay vì cầm súng sát hại nhau. Chúng tôi cũng đang cố gắng ngăn chặn các hành vi bạo lực ở các vùng quê nghèo. Tinh thần thượng võ có thể cứu bọn trẻ thoát khỏi tệ nạn xã hội, giúp chúng có mục tiêu sống và trở thành công dân tốt” - huấn luyện viên William Gonzales nói.

Venezuela là một trong những quốc gia có tỉ lệ tội phạm cao nhất thế giới hiện nay, chính phủ nước này hy vọng việc dành nhiều thời gian cho các hoạt động lành mạnh như thể thao sẽ giúp các em tránh xa được các loại tội phạm như nghiện hút hay cướp bóc. Ngoài việc ngăn chặn các hành vi phạm tội, mục tiêu dài hạn của chương trình này là tìm kiếm tài năng cho Đại hội Thể thao Olympic trong tương lai, nhằm mang về tấm huy chương vàng mà người Venezuela mong đợi gần 30 năm qua.

T.N
(Theo Reuters)