Căn biệt thự dành cho gia đình bốn thế hệ được bổ sung nhiều chi tiết gỗ để tạo cảm giác ấm cúng. Không chỉ là nơi ở, ngôi nhà còn là chỗ tụ họp của gia đình với người thân, bạn bè. Nhà có khoảng sân vườn lên tới 140 m2, rộng hơn cả diện tích xây nhà.

Biet thu 'san rong hon nha' danh cho 4 the he o Ha Noi - Anh 1

Ngôi nhà ở quận Hà Đông (Hà Nội) là nơi ở của đại gia đình bốn thế hệ. Khu đất rộng 240 m2 nhưng mặt bằng xây dựng chỉ là 100 m2. Trước khi cải tạo, nhà đã khá gọn gàng, thoáng đãng nhưng gia chủ muốn nâng cấp nơi ở phù hợp với nhu cầu và sang trọng, ấm cúng hơn.

Biet thu 'san rong hon nha' danh cho 4 the he o Ha Noi - Anh 2

Cách đây khá lâu, gia chủ được được một người bạn tặng cho một ít gỗ căm-xe nên muốn tận dụng làm nhà và lưu giữ kỷ niệm. Bởi vậy, các KTS quyết định sử dụng loại gỗ tốt này để làm cảm hứng thẩm mỹ chung cho cả nhà.

Biet thu 'san rong hon nha' danh cho 4 the he o Ha Noi - Anh 3

Trước đây, nhà chỉ sử dụng tông màu trắng, xám là chủ yếu. Sau khi cải tạo, những mảng trần, ban công, nội thất màu gỗ, da nâu khiến cho không gian có cảm giác ấm cúng, thân thiện hơn.

Biet thu 'san rong hon nha' danh cho 4 the he o Ha Noi - Anh 4

Vì lượng gỗ được cho không nhiều nên đội thiết kế và thi công sử dụng nhiều dòng gỗ khác kết hợp. Tất cả đều được đưa về một tông màu để hài hòa trong tổng thể chung.

Biet thu 'san rong hon nha' danh cho 4 the he o Ha Noi - Anh 5

Bàn ăn được bố trí ở khu vực thông tầng là trung tâm của ngôi nhà. Các thành viên của đại gia đình dễ dàng có sự gắn kết với nhau.

Biet thu 'san rong hon nha' danh cho 4 the he o Ha Noi - Anh 6

Không chỉ là nơi ở, ngôi nhà còn là chỗ tụ họp của gia đình với người thân, bạn bè. Bởi vậy, ngoài phòng khách dưới tầng một, trên tầng 2 cũng có thêm một không gian sinh hoạt chung khá rộng.

Biet thu 'san rong hon nha' danh cho 4 the he o Ha Noi - Anh 7

Nhà có khoảng sân vườn lên tới 140 m2, rộng hơn cả diện tích xây nhà. Bởi vậy, các phòng trong nhà đều có khung nhìn xanh mướt ra bên ngoài.

Biet thu 'san rong hon nha' danh cho 4 the he o Ha Noi - Anh 8

Khu vực lên xuống được xử lý duyên dáng và mềm mại với bình cây đặt ngay ở bàn đọc hay khoang thang máy khung kính trắng.

Biet thu 'san rong hon nha' danh cho 4 the he o Ha Noi - Anh 9

Trong gia đình nhiều thế hệ, phòng thờ được bố trí ở một khu vực rộng rãi với tông màu gỗ trầm.

Biet thu 'san rong hon nha' danh cho 4 the he o Ha Noi - Anh 10

Hệ thống chiếu sáng được tính toán thận trọng theo từng khu vực. Vì thế, ngôi nhà có ít đèn nhưng ánh sáng luôn đủ, đảm bảo có lợi cho đôi mắt.

Biet thu 'san rong hon nha' danh cho 4 the he o Ha Noi - Anh 11

Tổng thể nhà thiết kế khá đơn giản, không sử dụng nhiều đồ trang trí cầu kỳ nhưng được trau chuốt trong từng chi tiết.

Biet thu 'san rong hon nha' danh cho 4 the he o Ha Noi - Anh 12

Những viên gạch được chọn lựa kỹ lưỡng, các khu vực âm tường, tách khe giữa các vật liệu đều được làm tỉ mỉ.

Theo VnExpress