Vừa qua, siêu thị Big C Dĩ An – TTTM Green Square tại Bình Dương rộng 16.000 m2 được xây dựng theo mô hình Công trình Xanh khai trương hồi tháng 3/2013 đã được cấp chứng chỉ LEED Vàng (“Leed Core & Shell Gold” và “Leed Commercial Interiors Gold”).

Đồng thời TTTM này cũng nhận được chứng chỉ LOTUS Bạc cho công trình phi nhà ở phiên bản mới nhất 1.1. Đây là công trình thứ 9 tại Việt Nam được cấp chứng chỉ LEED, cũng là Trung tâm thương mại đầu tiên của Việt Nam đạt chứng nhận Vàng và là công trình đầu tiên đạt chứng chỉ LOTUS Bạc.

Công trình có một số đặc tính 'xanh' mang tính đột phá như: sử dụng nguồn năng lượng tái tạo lấy điện từ 1450 m2 pin năng lượng mặt trời ; lớp vỏ công trình có hiệu quả năng lượng cao với mái có cấu tạo đặc biệt gồm nhiều lớp, sơn màu trắng hệ số phản xạ thấp (0.84) ; hệ thống vòi nước hạn chế lưu lượng dòng chảy tự động ngắt khi không có nhu cầu sử dụng ; xử lý nước thải tại công trình để tưới cây ; sử dụng các vật liệu có hàm lượng chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) và fomandehyt thấp, trên 50% vật liệu xây dựng là vật liệu địa phương ; chiếu sáng bằng đèn huỳnh quang T5 tiết kiệm điện và các cửa Sky Light lấy ánh sáng tự nhiên góp phần tiết kiệm điện năng…