Hãng độ Fred Krugger vừa cho ra mắt phiên bản độ ấn tượng từ BMW K1600. Ẩn trong bộ dạng cổ điển là những công nghệ hiện đại của thế kỷ XXI.

BMW K1600 là một chiếc xe đường trường mạnh mẽ. Nó được trang bị động cơ 6 xi-lanh, 7 bộ vi xử lý, nhiều chế độ điều khiển và đèn pha thích ứng. Đây là chiếc xe từng thắng giải thưởng xe máy của năm.

Tuy nhiên, nó vẫn là một chiếc xe dành cho số đông.

“Chế tạo một chiếc xe máy rất dễ dàng, nhưng xây dựng một chiếc xe máy và giữ tất cả các công nghệ của K1600 là công việc khá khó khăn. Vấn đề lớn nhất là các thiết bị điện tử, từ máy tính, hệ thống ABS cho tới những thứ nhỏ như các cảm biến” – Krugger nói .

Đối với Fred Krugger, K1600 chỉ là một thách thức. Vì vậy, ông giữ lại hệ thống vi xử lý AMD và cỗ máy 6 xi-lanh trên xe nguyên bản, ngoài ra các chi tiết khác được biến đổi hoàn toàn. Từ một chiếc sport-touring, K1600 biến đổi theo phong cách cafe-racer. Từng xem bộ phim viễn tưởng Tron và mê mẩn phong cách của chiếc xe trong phim, Krugger quyết định xây dựng lại K1600 dựa trên cảm hứng về mẫu xe này.

Động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng được đặt trong một bộ khung hoàn toàn mới và thấp, nối với gắp mới. Cặp phuộc Duolever được sửa đổi khá mạnh tay so với cặp sốc ban đầu.

Xe được trang bị bánh 21 inch ở phía trước và 20 inch phía sau được gia công từ phôi nhôm sản xuất tại Mỹ. Krugger đã lắp đặt một hệ thống phanh Beringer hoàn toàn mới, sử dụng 6 piston ở phía trước, bốn piston ở phía sau cùng cặp đĩa xuyên tâm. Hệ thống này được kết nối với ABS tiêu chuẩn trên BMW, đây là một nhiệm vụ không hề dễ dàng.

Với cỗ máy, Krugger đã chuyển bộ tản nhiệt sang một bên. Mục đích của việc này để hở phía trước, nhằm khoe 6 ống xả. Bình nhiên liệu chính được đặt dưới yên xe và nối với bình nhiên liệu phụ ở phía đuôi.

Hình tượng những chiếc BMW R7 trước chiến tranh cũng tạo nên nguồn cảm hứng cho Krugger. Chiếc xe được dựng theo phong cách Art Deco của những năm 1930, những yếu tố thể hiện rõ trong khung thép và nhôm bọc thân xe.

Minh Anh