ĐT Tây Ban Nha chỉ dám chi 4.000 euro cho mỗi ngày lưu trú tại Ba Lan, thì Bồ Đào Nha lại nướng đến 33.000 euro/ngày tiền ăn ở cho các cầu thủ, trong đó có khoản thuê riêng 2 vệ sĩ bảo vệ Cristiano Ronaldo.

LĐBĐ Tây Ban Nha lý giải, vì cơn khủng hoảng tài chính họ buộc lòng phải bắt các tuyển thủ tiết kiệm tối đa chi phí ăn ở, kể cả việc ngủ chung phòng. Và với 4.000 euro/ngày tại khách sạn Mistral, Gniewno, những Fabregas, Iniesta, Torres… phải ngủ chung là chuyện không khó hiểu, nếu Chủ tịch UEFA, Michel Platini không ra tay can thiệp.

Platini quả quyết, mọi cầu thủ phải có phòng riêng. Đúng như lời ông Platini nói, ĐT Tây Ban Nha phải “khéo co thì ấm” mới trang trải nổi trong khoản tiền eo hẹp.

Trái ngược với Tây Ban Nha, Ronaldo và các đồng đội được đãi ngộ tới 33.000 euro/ngày ở khu nghỉ dưỡng Remes, gần Poznan. Riêng Ronaldo, anh được thuê hẳn 2 vệ sĩ kè kè bên cạnh. Ronaldo là cầu thủ duy nhất của ĐT Bồ Đào Nha được phân công tới 2 vệ sĩ theo kèm. Ngoài ra, nhất cử nhất động của ĐT Bồ Đào Nha tại đất Ba Lan đều được kiểm soát chặt chẽ bởi một đội vệ sĩ chuyên nghiệp.

Khách sạn ĐT Bồ Đào Nha đang trú chân được trang bị hệ thống an ninh vào loại tốt nhất Ba Lan, khác hoàn toàn so với khách sạn Stary của ĐT Anh, mà ít ngày trước CĐV xộc thẳng vào phòng Ashley Cole xin chữ ký. Ngoài an ninh tốt, khu nghỉ dưỡng Remes còn có đủ các loại hình giải trí phục vụ tuyển thủ Bồ Đào Nha trong thời gian rảnh rỗi.