Về vụ ngư dân Quảng Ngãi bị giết hại, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nói: "Trong bất kỳ trường hợp nào, chúng tôi lên án và phản đối mạnh mẽ hành vi đối xử vô nhân đạo, sử dụng hoặc đe dọa sử dụng vũ lực đối với các ngư dân Việt Nam".

Bo Ngoai giao len tieng ve vu ngu dan bi ban o Truong Sa - Anh 1

Ông Lê Hải Bình - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam (Ảnh: Tuấn Nam)

Có thể bạn quan tâm

Hôm nay, 1.12, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến vụ việc tàu cá Quảng Ngãi có số hiệu QNg 95861 TS bị tấn công ở khu vực quần đảo Trường Sa, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết:

“Ngay sau khi nhận được thông tin tàu cá QNg 95861 TS của tỉnh Quảng Ngãi bị tấn công ở khu vực quần đảo Trường Sa khiến một thuyền viên Việt Nam thiệt mạng, Bộ Ngoại giao đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Việt Nam, đồng thời chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam tại những nước ven Biển Đông khẩn trương làm rõ các vấn đề liên quan đến vụ việc nghiêm trọng này.

Trong bất kỳ trường hợp nào, chúng tôi lên án và phản đối mạnh mẽ hành vi đối xử vô nhân đạo, sử dụng hoặc đe dọa sử dụng vũ lực đối với các ngư dân Việt Nam.

Nhân đây, chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc và mong gia đình ngư dân bị nạn sẽ sớm vượt qua những khó khăn, mất mát để sớm ổn định cuộc sống".

Trong những ngày qua, có nhiều thông tin về nguồn gốc tàu lạ này. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, chưa có bất cứ một thông tin chính thức nào từ các cơ quan Nhà nước Việt Nam về thông tin này.

Tuệ Minh