Fan nhóm nhạc đàn em tố đàn anh "đạo nhái" tên bài hát dù rằng ca khúc của họ phát hành sau tận...5 năm.

Thành viên nhóm nhạc đàn anh lâu đời Epik High vừ mới trải qua một chuyện dở khóc dở cười khi không may "lỡ" đụng phải đàn em. Để chuẩn bị con concert sắp tới của nhóm, thành viên Tablo đã đăng lên trang Twitter cá nhân một bức ảnh có từ "BloSwan" và từ "Run" kèm theo những dòng chữ viết nguệch ngoạc. Bức ảnh này có thể đề cập đến việc Epik High sẽ trình diễn ca khúc "Run" trong suốt các buổi diễn của mình.

Bo tay truoc long ngon cua dan em 'dap nhai' o showbiz Han - Anh 1

"Run" là ca khúc chủ đề trong album đặc biệt của Epik High mang tên "Epilogue" ra mắt vào 2010. Nhưng có một số trục trặc xảy ra vào thởi điểm phát hành album nên nhóm đã không thể quảng bá công khai ca khúc và Mv của "Run" cũng bị mất.

Bo tay truoc long ngon cua dan em 'dap nhai' o showbiz Han - Anh 2

Bức ảnh của Tablo bị fan của BTS quy cho tội ăn cắp

Chuyện sẽ chẳng có gì nếu như fan của nhóm nhạc BTS không gửi nhiều bình luận dưới bài đăng này cho rằng Epik High "ăn cắp" tên bài hát của BTS. Các Army (fan của BTS) cho rằng Epik High đang mượn tên tuổi của BTS để PR cho mình. Không chỉ vô lý khi nói Epik High "đạo" BTS chỉ vì lý do trùng tên bài hát mà các fan của BTS thậm chí còn chẳng thèm quan tâm đến thời gian ra mắt của hai ca khúc cùng tên Run này. Ca khúc "Run" của Epik High đã ra đời cách đây 6 năm, còn nhiều tuổi hơn cả chính nhóm BTS - debut được 3 năm, và bài "Run" của BTS thì mới được phát hành cách đây chỉ 1 năm. Nếu theo logic của các fan thì BTS mới là người "đạo tên bài hát" của Epik High nhưng người tố cáo đạo nhái trước lại là fan của BTS.

Sau khi có nhiều bình luận khiếm nhã cũng như tranh cãi bên dưới bài đăng của mình, Tablo thậm chí còn phải lên tiếng giản hòa giữa hai fandom.

Anh bình luận:

"Làm ơn đừng cãi nhau! Không ai sở hữu concept hay tiêu đề cả! Một từ ngữ có thể tự khiến ai đó liên tưởng đến bất kỳ bài hát nào. Tôi cũng rất thích Run của BTS~"
"Làm ơn hãy hòa bình nhé"

Bo tay truoc long ngon cua dan em 'dap nhai' o showbiz Han - Anh 3

Tablo phải lên tiếng giản hòa

Đây không phải lần đầu tiên fan của BTS làm xấu mặt thần tượng khi liên tục gây chiến với các sao khác, đặc biệt là sao nhà YG mặc dù BTS rất nổi tiếng và thân thiết với các thần tượng khác.

Bo tay truoc long ngon cua dan em 'dap nhai' o showbiz Han - Anh 4

Nhóm nhạc Epik High ra mắt năm 2003, phát hành Run vào năm 2010 và BTS ra mắt năm 2013, phát hành Run vào năm 2015.

Linh Linh