Sáng nay, Bộ trưởng Bộ GTVT, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia Đinh La Thăng dẫn dầu đoàn công tác của Ủy ban ATGT Quốc gia đến thăm hỏi các nạn nhân đang điều trị và chia buồn với thân nhân các CSGT tử vong trong vụ tai nạn xảy ra trưa ngày 3/5 trên cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình. Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Nguyễn Xuân Phúc cũng đã gửi vòng hoa chia buồn.

Bộ trưởng Đinh La Thăng đã đến chia sẻ nỗi đau với gia đình chiến sỹ Nguyễn Hiếu Ngọc

Trong vụ TNGT nghiêm trọng xảy ra trên cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình trưa 3/5, có 3 sĩ quan tử vong và 2 chiến sỹ đang được điều trị tại bệnh viện Việt Đức, Hà Nội. Cả 5 chiến sỹ thuộc các Đội của Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP Hà Nội.

Khoảng 13h ngày 3/5, một vụ TNGT nghiêm trọng đã xảy ra tại đường cao tốc Ninh Bình – Cầu Giẽ. Vụ va chạm mạnh khiến nắp capô của xe biển xanh bẹp rúm, đèn quay gẫy rời, túi khí nổ bung. Cả 5 người ngồi trên xe là cán bộ, chiến sĩ Đội CSGT Dẫn đoàn (Phòng CSGT Công an Hà Nội). Đại tá Đào Vịnh Thắng - Trưởng phòng CSGT công an Hà Nội cho biết, xe bị tai nạn trên cao tốc Ninh Bình - Cầu Giẽ (thuộc địa phận tỉnh Hà Nam) là của đơn vị. “Ôtô bị tai nạn chở cán bộ, chiến sỹ đi làm nhiệm vụ theo hướng từ Ninh Bình về Hà Nội. Hiện vụ việc đang được công an tỉnh Hà Nam điều tra” - Đại tá Thắng nói.

Sáng nay, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã đến chia buồn với gia đình 2 nạn nhân tử vong là Đại úy Nguyễn Duy Hùng – Đội phó Đội tham mưu, quê quán xã Dương Liễu, Hoài Đức, Hà Nội và Thượng úy Nguyễn Hiếu Ngọc – Cán bộ Đội Tuần tra dẫn đoàn, quê quán xã Phù Đổng, Gia Lâm, Hà Nội. Còn một nạn nhân tử vong nữa nhưng phải đến ngày 7/5 gia đình mới tổ chức an táng.

Cả 2 chiến sỹ đều còn rất trẻ, đều sinh năm 1985, đã có vợ con. Đại tá Đào Vịnh Thắng - Trưởng phòng CSGT công an Hà Nội nhận xét đây đều là những chiến sỹ ưu tú, luôn chấp hành tốt điều lệnh và được đồng đội cũng như bạn bè tin yêu. Sự ra đi của các anh đã để lại niềm tiếc thương vô hạn với chúng tôi.

Vụ tai nạn xảy ra trong khi đang thi hành nhiệm vụ nên Phòng CSGT Công an Hà Nội và chính quyền địa phương quyết định tổ chức lễ tang cho các chiến sỹ theo đúng quy định của Nhà nước, Bộ Công an và Công an TP. Hà Nội.

Trước nỗi mất mát quá lớn của gia đình các nạn nhân, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã xúc động ghi sổ tang. Bộ trưởng viết: Ủy ban ATGT Quốc gia và Bộ GTVT vô cùng thương tiếc đồng chí Nguyễn Duy Hùng và đồng chí Nguyễn Hiếu Ngọc. Xin được bày tỏ sự chia buồn sâu sắc đến toàn thể gia quyến.

Bộ trưởng Đinh La Thăng thăm hỏi, động viên chiến sỹ Lê Minh Tuấn

Cũng trong sáng nay, Bộ trưởng đã đến thăm hỏi và trao phần quà hỗ trợ 2 chiến sỹ bị thương trong vụ tai nạn này, đang được điều trị tại bệnh viện Việt Đức, Hà Nội. Cả 2 chiến sỹ đều có tiên lượng khá, khả năng hồi phục cao. Trong đó chiến sỹ Hà Quang Hưng bị thương nhẹ hơn cả nên rất tỉnh táo. Còn chiến sỹ Lê Minh Tuấn bị đa chấn thương đang được điều trị tích cực tại Phòng Hồi sức cấp cứu. Bác sỹ điều trị cho biết, chiến sỹ Tuấn bị đa chấn thương vùng đầu, ngực, chi... Tuy nhiên, đêm qua do được mổ cấp cứu tích cực nên chiến sỹ Tuấn đã qua cơn nguy kịch. Theo tiên lượng khả năng hồi phục cao, không bị ảnh hưởng sọ não.

Bộ trưởng đã động viên 2 chiến sỹ yên tâm điều trị, sớm bình phục để tiếp tục công tác tốt. Đồng thời, Bộ trưởng cũng gửi lời cảm ơn các bác sỹ bệnh viện Việt Đức đã tích cực, khẩn trương cấp cứu và điều trị cho các nạn nhân TNGT.

Thiện Anh