(Tài chính) Chiều ngày 14/8/2013, tại trụ sở Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao (VKSND tối cao), đoàn công tác Bộ Tài chính do đồng chí Đinh Tiến Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính dẫn đầu đã có buổi làm việc với VKSND tối cao về một số nội dung liên quan đến dự toán ngân sách năm 2013, 2014 của ngành Kiểm sát, về cơ sở vật chất và chế độ chính sách cho Ngành.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng và Viện trưởng VKSND tối cao Nguyễn Hòa Bình. Nguồn: mof.gov.vn

Tham dự buổi làm việc, về phía Bộ Tài chính còn có đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ; về phía VKSND tối cao có đồng chí Nguyễn Hòa Bình - Ủy viên Trung ương Đảng, Viện trưởng VKSND tối cao cùng các đồng chí Phó Viện trưởng và đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Viện Kiểm sát.

Trong những năm qua, được sự quan tâm của Nhà nước, ngành Kiểm sát đã được phân bổ kinh phí để đáp ứng nhu cầu cơ bản về chi tiêu, đảm bảo thực hiện chức năng, nhiệm vụ của ngành. Bộ Tài chính và các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Tài chính đã nắm sát các nhu cầu và hoạt động của ngành nên đã trình các cấp có thẩm quyền bảo đảm kinh phí cho các hoạt động đặc thù của ngành Kiểm sát. Tuy nhiên, do hệ thống trụ sở, trang thiết bị phương tiện làm việc của ngành Kiểm sát đã được đầu tư và sử dụng trong thời gian dài nên gặp nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ.

Tại buổi làm việc, nhiều ý kiến đề xuất của VKSND tối cao liên quan đến kinh phí, cơ sở vật chất và chế độ chính sách cho ngành Kiểm sát đã được Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng và đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ giải đáp, chia sẻ và trao đổi các biện pháp và xử lý những vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện.

Toàn cảnh buổi làm việc. Nguồn: mof.gov.vn

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng bày tỏ sự chia sẻ với những khó khăn, vướng mắc về cơ chế chính sách trong quá trình hoạt động của ngành Kiểm sát trong thời gian qua. Đối với những kiến nghị của Viện KSND tối cao, Bộ trưởng cũng đề nghị Viện KSND tối cao phối hợp chặt chẽ với các đơn vị thuộc Bộ Tài chính xem xét, giải quyết theo quy định nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho quá trình hoạt động của ngành Kiểm sát trong thời gian tới.

Thay mặt ngành Kiểm sát, Viện trưởng Viện KSND tối cao Nguyễn Hòa Bình trân trọng cảm ơn Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng, cùng đại diện một số đơn vị thuộc Bộ Tài chính đã có buổi làm việc, chia sẻ và tháo gỡ những khó khăn vướng mắc liên quan đến kinh phí, cơ sở vật chất và chế độ chính sách cho ngành Kiểm sát.

Viện trưởng cũng đề nghị Bộ Tài chính tiếp tục phối hợp tốt với VKSND tối cao trong việc đảm bảo kinh phí cho hoạt động của toàn ngành, đặc biệt là kinh phí cho các hoạt động đặc thù của Ngành; tiếp tục phối hợp trong việc xây dựng các chế độ, tiêu chuẩn cho ngành Kiểm sát, đáp ứng yêu cầu của cải cách tư pháp, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Theo mof.gov.vn