(Kienthuc.net.vn) - “Tiết kiệm bằng cách đi máy bay giá rẻ, nhưng vẫn để người ta làm những cung đường kém chất lượng vì bị xà xẻo thì lấp bao nhiêu vé máy bay cho đủ!”.

Ông Hà Tuấn Trung, nguyên Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương tỏ ra băn khoăn trước đề xuất đi công tác bằng hàng không giá rẻ của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải đưa ra mới đây.

Tốn kém lắm đấy!

Ông có hay đi máy bay?

Lúc còn công tác thì tôi đi thường xuyên.

Ông thường đi vé hạng thương gia hay giá rẻ?

Thời kỳ đó, việc đi lại của tôi được cơ quan lo hết. Tôi cũng thuộc diện đi vé máy bay hạng thương gia.

Cơ quan ông có nhiều người được hưởng chế độ như thế không?

Không, nó theo tiêu chuẩn do Nhà nước quy định mà. Cơ quan tôi có cả trăm người nhưng cũng chỉ chục người làm lãnh đạo mới được chế độ đó thôi.

Trong cuộc họp mới đây, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng đưa ra đề xuất lãnh đạo các cục, vụ, viện, đơn vị trực thuộc bộ đi công tác thì dùng vé giá rẻ thay vì vé hạng thương gia. Ông đón nhận tin này thế nào?

Tôi rất bất ngờ về thông tin này.

Vì sao ông lại bất ngờ?

Vì thời tôi còn công tác, số lượng được hưởng vé hạng thương gia rất ít. Hay bây giờ người ta mở rộng những đối tượng được hưởng chế độ như thế? Nếu mở rộng diện được hưởng thì đông lắm, gấp không biết bao nhiêu lần, tốn kém lắm đấy. Đơn cử cơ quan tôi, hồi trước có khoảng hai chục vụ trưởng với chừng chục lãnh đạo. Nhưng chỉ lãnh đạo mới được chế độ đó thôi.

Ông có cho rằng tất cả những người đi công tác bằng vé hạng thương gia bây giờ đều xứng đáng?

Nói chung, để khẳng định tất cả họ có xứng đáng không thì cũng khó. Nhưng Nhà nước quy định chỉ có cán bộ lãnh đạo cao cấp mới được hưởng chế độ này thôi, mà số đó thì không nhiều. Cũng có khả năng đặc cách cho một chuyến công tác đặc biệt nào đó, dù chưa đến mức được hưởng chế độ, là có thể hiểu được. Nhưng nếu làm đại trà thường xuyên thì không nên.

Ông Hà Tuấn Trung, nguyên Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương nói về đề xuất đi công tác bằng máy bay giá rẻ.

Tiết kiệm được chừng nào hay chừng ấy, nhưng…

Với đề xuất này của Bộ trưởng Thăng, theo ông liệu có tiết kiệm đáng kể cho ngân sách?

Thời buổi khó khăn nên tiết kiệm được chừng nào hay chừng ấy, chắc chắn khoản tiết kiệm được cũng không ít đâu. Nhưng tôi cho rằng, ở cương vị bộ trưởng thì nên suy nghĩ, tìm tòi những việc lớn hơn, tác dụng lớn hơn chứ đừng suy nghĩ kiểu đi công tác bằng vé máy bay giá rẻ như thế này. Đúng là nó có mục đích tốt nhằm tiết kiệm ngân sách nhưng không phải là việc lớn, việc chính, chỉ là chuyện nhỏ thôi.

Vậy đâu mới là việc lớn, việc chính đối với một bộ trưởng, thưa ông?

Với Bộ Giao thông, tôi cho rằng, việc lớn của người đứng đầu phải là làm sao đảm bảo giao thông thông suốt, với những tuyến đường thực sự chất lượng, giao thông đi lại thuận tiện, giảm tai nạn.

Có người bảo, đề xuất này thể hiện tư duy tủn mủn, vụn vặt, vì nếu thực sự tiết kiệm thì sao không làm những con đường, cây cầu cho thật tốt, đừng để vừa mới đưa vào sử dụng đã phải mất hàng tỉ đồng, thậm chí cả trăm tỉ để vá víu, sửa chữa?

Đúng vậy. Bộ trưởng hãy lo những việc cho xứng tầm đi đã. Hoặc cũng có thể làm việc nhỏ, nhưng đó phải là việc có ý nghĩa thiết thực ngay như xây cầu cho những bản làng mà ngày ngày, người ta phải đi lại bằng bè, mảng. Tôi nhìn mà xót lắm!

Tôi đồng ý là bộ trưởng cần phải lo những việc lớn, xứng tầm với vị trí, trọng trách của mình. Thế nhưng, phải “tề gia, trị quốc” rồi mới “bình thiên hạ” chứ! Chỉ chăm chăm lo việc lớn mà bỏ bê việc nhỏ há chẳng khác nào dựng nhà mà quên làm móng?

Lập luận đó cũng có cơ sở. Nhưng không phải trường hợp nào cũng thế cả. Vẫn có những người ít chú ý việc nhỏ mà chỉ lo làm việc lớn, có ích lớn cho dân cho nước đấy thôi. Tuy nhiên, làm việc lớn mà lo thêm việc nhỏ nữa thì càng tốt. Còn với đề xuất này của bộ trưởng, nếu bộ trưởng thực sự mong tiết kiệm thì đây không phải là giải pháp vĩ mô. Tiết kiệm bằng cách đi máy bay giá rẻ, nhưng vẫn để người ta làm những cung đường kém chất lượng vì bị xà xẻo thì lấp bao nhiêu vé máy bay cho đủ!

Chỉ biết nghĩ đến quyền lợi của mình

Nhưng dù sao thì đó cũng là biểu hiện của việc biết nghĩ đến dân, đến tiền mồ hôi nước mắt của dân chứ?

Tôi không phủ nhận điều đó. Và tôi cũng ủng hộ. Tuy nhiên, vì lợi ích của nhân dân không phải chỉ ở tấm vé giá rẻ đâu.

Thế thì vì dân phải ở những cái gì nữa?

Nhiều chứ. Trước hết, biết chỉ đạo có hiệu quả công việc của ngành mình ở tầm vĩ mô, rồi biết lo cho dân tùy theo vị trí công việc của mình, phục vụ dân tốt hơn...

Với một ông cán bộ chưa đủ tiêu chuẩn để được hưởng chế độ nhưng đi công tác vẫn dùng vé hạng thương gia thì liệu có thể nói ông ta không vì dân, thưa ông?

Nếu ông ta lạm dụng, tìm mọi cách để được hưởng chế độ đó thì rõ ràng là không vì dân rồi còn gì nữa. Đó cũng là một dạng của tham nhũng đấy.

Theo ông, ngày nay, số cán bộ không biết vì dân, không biết nghĩ đến tiền mồ hôi nước mắt của dân có nhiều không?

Cái đó khó nói vì phải có thống kê. Nó liên quan đến việc chống tham nhũng nữa. Nhưng nói chung, tôi thấy số đó không ít đâu. Nghị quyết Trung ương 4 cũng chỉ ra rằng, có một bộ phận không nhỏ thoái hóa biến chất, làm suy giảm niềm tin trong dân chúng rồi đấy thôi.

Theo ông thì vì sao có những người chưa được hưởng chế độ đi công tác bằng vé máy bay hạng thương gia, nhưng người ta vẫn cứ làm?

Là vì người ta chỉ biết nghĩ đến quyền lợi của mình. Một phần nữa là do họ thấy những người xung quanh cũng làm thế mà có bị xử lý gì đâu. Thế thì tội gì mình không làm, cứ nghiễm nhiên mà hưởng thôi.

Vậy phải làm gì để cán bộ biết vì dân nhiều hơn?

Phải tuyên truyền, giáo dục, tự rèn luyện; có chế tài ngăn chặn, xử lý để buộc người ta phải thực hiện cho đúng.

Dân sẽ chỉ tin Bộ trưởng, khi...

Cuối năm 2011, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã yêu cần cán bộ, nhân viên của mình phải đi làm bằng xe buýt mỗi tuần ít nhất một lần. Nhưng nó sớm bị phá sản. Liệu đề xuất lần này có khả thi, theo ông?

Đúng là Bộ trưởng Thăng thường hay có nhiều phương án độc đáo. Nhưng tôi cho rằng, nếu chỉ là lời khuyên thì trong bối cảnh hiện nay sẽ ít tác dụng.

Vì sao ạ?

Vì người ta chỉ cần thỏa mãn ý thích của mình, mà lời khuyên thì không thể bó buộc họ phải làm thế này hay thế khác. Đương nhiên, cũng có những người sẽ thực hiện nhưng tôi tin chỉ là số ít mà thôi.

Vậy phải làm sao để đề xuất này phát huy hiệu quả, thưa ông?

Dân sẽ chỉ tin bộ trưởng nếu như ông ấy công khai được rằng, cơ quan ông đã tiết kiệm được bao nhiêu tiền từ việc đi máy bay giá rẻ.

Theo ông, có nên nhân rộng việc đi máy bay giá rẻ sang các bộ, ban, ngành khác?

Tôi nghĩ là nên làm. Nhưng cũng phải tùy thuộc lãnh đạo các cơ quan ấy, bởi có khi họ gật gù “hay đấy, nhưng không cần thiết”.

Trân trọng cảm ơn ông!

“Thời buổi kinh tế khó khăn, bất cứ biện pháp nào cắt giảm chi tiêu cũng là cần thiết. Nhưng chừng nào, cán bộ công chức không tự ý thức được việc tiết kiệm đó là cần thiết thì chừng đó, đừng mong những đề xuất, thậm chí đến cả quy định được thực thi”.

Vũ Thủy (Thực hiện)