Trong trường hợp Arsene Wenger ra đi trong mùa Hè tới, CLB Arsenal có thể cân nhắc 4 lựa chọn sau đây để thay thế cho HLV người Pháp.

Hiện tại, hợp đồng giữa Arsenal và Arsene Wenger chỉ còn thời hạn nửa năm và chưa có dấu hiệu gia hạn thêm. Theo tiết lộ trong tuần trước, HLV người Pháp nói rằng ông sẽ quyết định tương lai của mình dựa trên thành tích của CLB khi kết thúc mùa giải.

Hiện tại, BLĐ của Arsenal vẫn đang ủng hộ Wenger nhiệt tình. Không có bất kỳ thông tin gì cho rằng đội bóng đang tìm người để thay thế ông. Tuy nhiên, đội chủ sân Emirates vẫn có thể cân nhắc 4 cái tên sau trong trường hợp HLV 67 tuổi ra đi cuối mùa giải này.

1. Thomas Tuchel (Borussia Dortmund)

Bon ung cu vien co the thay the Wenger tiep quan chiec ghe nong o Arsenal - Anh 1

Thomas Tuchel

Tuchel đã thể hiện tài năng của mình tại Dortmund và được là một trong những HLV sáng giá nhất châu Âu. Có nhiều thông tin cho rằng ông đang được thuyết phục để chuyển đến Arsenal vào mùa giải tới.

2. Max Allegri (Juventus)

Bon ung cu vien co the thay the Wenger tiep quan chiec ghe nong o Arsenal - Anh 2

Max Allegri

Nếu các CĐV Arsenal muốn danh hiệu thì Max Allegri chính là người có thể đáp ứng nhu cầu của họ. HLV người Italy đã dẫn dắt Juventus vô địch trong 2 mùa giải Serie A gần nhất. Ngoài ra, ông còn hai lần nhận danh hiệu Băng Ghế Vàng và những có những thành quả rõ ràng trên sân cỏ.

3. Roger Schmidt (Bayer Leverkusen)

Bon ung cu vien co the thay the Wenger tiep quan chiec ghe nong o Arsenal - Anh 3

Roger Schmidt

Roger Schmidt thuộc số ít chiến lược gia có tư tưởng chiến thuật. Kể từ khi tiếp quản chiếc ghế nóng tại Bay Arena, ông đã giúp Leverkusen có lối chơi tấn công đẹp mắt. HLV người Đức có thể trở thành người kế nhiệm phù hợp nhất cho Wenger tại Arsenal.

4. Leonardo Jardim (Monaco)

Bon ung cu vien co the thay the Wenger tiep quan chiec ghe nong o Arsenal - Anh 4

Leonardo Jardim

Jardim đã gây ấn tượng bởi phong cách huấn luyện của mình. Chiến lược gia người Venezuela đã dẫn dắt Monaco lọt vào vòng 1/8 Champions League, nơi họ sẽ chạm trán một đại diện của Premier League là Man City.

Jardim cùng các học trò từng “đá bay” Arsenal của Wenger ở Champions League 2 mùa giải trước. Ông có 20 năm thâm niên trong nghề và từng lang thang khắp nơi huấn luyện đội trẻ, đội nữ và cả đội… bóng ném.

Xem lại trận đấu giữa Arsenal và Chelsea:

Trung Phạm
Tổng hợp