Hiệp 1 trận U-23 Việt Nam gặp U-23 Lào đã kết thúc đầy bất ngờ. Bất ngờ vì bàn thắng từ rất sớm của Keoviengpheth. Bất ngờ vì Lào chơi đầy sức mạnh, tốc độ và nhiều lần gây khó cho khung thành thủ môn Bửu Ngọc.

Và bất ngờ nhất là chiếc thẻ đỏ của Long Giang ở phút 16. Với một trung vệ kỳ cựu như Long Giang, chiếc thẻ đỏ này là một sai lầm quá đáng tiếc. Trận gặp Lào không mang tính quyết định với U-23 VN nhưng Long Giang đã phạm lỗi từ phía sau để nhận thẻ đỏ trực tiếp và phải vắng mặt ở trận bán kết sắp tới.

Với U-23 VN, trận đấu với Lào chỉ mang tính xác định vị trí nhất, nhì bảng B. Và việc nhất hay nhì bảng B cũng không quan trọng vì chúng ta không có "quyền" xác định đối thủ ở trận bán kết. Indonesia mới chính là đội có toàn "quyền" quyết định gặp Myanmar hay Việt Nam ở bán kết trong trận gặp Malaysia vào 19g tối nay.

Sang hiệp hai khi HLV Falko Goetz tung Thành Lương vào sân thay Hoàng Thiên đồng thời kéo Văn Thắng đá hơi lùi vào trung lộ. Sự thay đổi này đã giúp VN chơi linh hoạt hơn với các pha bật tường quen thuộc. Và từ đó VN có 3 bàn thắng của Đình Tùng, Văn Quyết và Văn Thắng.

Kết quả này giúp U-23 VN đứng đầu bảng B với 13 điểm, hiệu số 16-2. Myanmar xếp thứ 2 với 13 điểm, hiệu số 12-2.

(TTO)