Dự án Pháp Vân - Cầu Giẽ chỉ sửa chữa, cải tạo các yếu tố hình học và rải thảm mặt đường cũ, nhưng phí như đường cao tốc mới.

BOT nghin ty chi sua chua ma thu phi nhu duong moi - Anh 1

Dự án đầu tư nâng cấp tuyến đường Pháp Vân - Cầu Giẽ triển khai năm 2014 theo hình thức BOT (Hợp đồng xây dựng - kinh doanh - chuyển giao), có tổng mức đầu tư hơn 6.700 tỉ đồng và được chia làm hai giai đoạn. Cổ đông lớn nhất tại dự án có số vốn điều lệ 823 tỷ đồng là Công ty cổ phần đầu tư phát triển xây dựng Minh Phát (nắm 65% vốn điều lệ, giữ vị trí Tổng giám đốc); Cienco1 góp vốn 148 tỷ đồng, chiếm 18% vốn điều lệ; ngoài ra Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng giao thông Phương Thành sở hữu 17%.

BOT nghin ty chi sua chua ma thu phi nhu duong moi - Anh 2

Dự án có điểm đầu nối với Pháp Vân, tiếp giáp đường Vành đai 3 trên cao. Theo Bộ Giao thông, giai đoạn một của dự án phần lớn là cải tạo, nâng cấp yếu tố bình đồ và mặt cắt dọc, kết cấu mặt đường chính tuyến đáp ứng tiêu chuẩn đường cao tốc bốn làn xe cơ giới; tận dụng đường hiện tại với bề rộng nền đường 25,0 m; tổng vốn lên tới 1.700 tỉ đồng.

BOT nghin ty chi sua chua ma thu phi nhu duong moi - Anh 3

Kết luận của thanh tra Chính phủ gần đây nêu rõ, dự án nâng cấp đường Pháp Vân - Cầu Giẽ giai đoạn một chỉ sửa chữa, cải tạo các yếu tố hình học và rải thảm mặt đường cũ, nhưng giá phí thu tương đương với giá thu đường cao tốc xây dựng mới Cầu Giẽ - Ninh Bình (1.500 đồng/km). Điều này là "bất hợp lý và bất thường", cần làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân.

BOT nghin ty chi sua chua ma thu phi nhu duong moi - Anh 4

Một đoạn trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ mới rải thảm, không bao trùm hết toàn bộ diện tích mặt đường, khiến có điểm mặt đường mới cao hơn mặt đường cũ vài cm. Ghi nhận thực tế cho thấy có đoạn đường thuộc dự án này xuất hiện những vệt bánh xe, hằn lún trên mặt đường.

BOT nghin ty chi sua chua ma thu phi nhu duong moi - Anh 5

Qua giám sát của Đoàn công tác thuộc Ủy ban thường vụ Quốc hội cho thấy, dự án đầu tư nâng cấp tuyến đường Pháp Vân - Cầu Giẽ có doanh thu và lợi nhuận đều vượt trội so với dự kiến do lượng phương tiện nhiều. Nhà đầu tư hài lòng với lợi nhuận đạt được từ dự án.

BOT nghin ty chi sua chua ma thu phi nhu duong moi - Anh 6

Qua báo cáo của Bộ Giao thông, doanh thu các trạm BOT trong thời gian giám sát có dự án tăng hơn so với các tháng trước đó. Quá trình kiểm tra phát hiện một số hoạt động tiêu cực làm thất thoát doanh thu. Cụ thể, trạm Pháp Vân - Cầu Giẽ, khi các cổ đông kiện nhau, Tổng cục Đường bộ mới phát hiện số thu bình quân là 1,97 tỉ đồng/ngày, trong khi báo cáo của nhà đầu tư là 1,2 tỷ đồng.

BOT nghin ty chi sua chua ma thu phi nhu duong moi - Anh 7

Một lát cắt nền đường dự án Pháp Vân - Cầu Giẽ, lớp nhựa của làn đường cũ tràn xuống.

BOT nghin ty chi sua chua ma thu phi nhu duong moi - Anh 8

Một đoạn đường có vài công nhân đang thi công cống thoát nước.

BOT nghin ty chi sua chua ma thu phi nhu duong moi - Anh 9

Hiện nhiều đoạn đường đang được mở thêm làn mới.

BOT nghin ty chi sua chua ma thu phi nhu duong moi - Anh 10

Phản hồi những vấn đề được Thanh tra Chính phủ nêu lên liên quan đến dự án Pháp Vân - Cầu Giẽ, Thứ trưởng Giao thông Nguyễn Ngọc Đông cho hay, Bộ sẽ rà soát để có giải pháp cụ thể. "Bộ thực hiện nghiêm túc theo kết luận của Thanh tra Chính phủ, các tồn tại sẽ được giải quyết, sai phạm của cá nhân, tổ chức đến đâu xử lý đến đó", ông Đông nói.

Theo VnExpress