(Đời sống) - Ngoài nội dung gây cười, bức ảnh còn hàm chứa một ý nghĩa thâm thúy.

Với nội dung gây cười và cái nhìn đầy mỉa mai ngay lập tức bức ảnh về nạn xin like thu hút được sự chú ý của cư dân mạng. Trong một thời gian ngắn, hình ảnh đã nhận được hơn 3.000 lượt yêu thích cùng hàng trăm bình luận từ các bạn trẻ.

Nguồn gốc hình ảnh bắt nguồn từ trang cá nhân của Vlogger khá nổi tiếng mang tên Dưa Leo. Hình ảnh mô tả một chàng trai bị thương khá nặng với khuôn mặt sưng tấy đầy máu, chân bó bột đang chìa nón nhận được biểu tượng like từ nam thanh niên khác. Điểm gây ấn tượng với người xem là trạng thái biểu cảm của chàng trai cho like với khuôn mặt đầy đau khổ, xót thương.

Ngoài nội dung gây cười, bức ảnh còn hàm chứa một ý nghĩa thâm thúy về nạn câu like cũng như cách thể hiện tình cảm "phi thực tế" của một bộ phận bạn trẻ.

Bạn có nick name L.H bình luận: "Biểu cảm của 2 thanh niên trông vui nhộn và hài hước nhưng chứa đựng ý nghĩa không ít yếu tố thâm thúy. Chỉ mới nhìn thôi đã muốn cho like rồi."

Một bạn nữ cũng chia sẻ: "Các fanpage câu like thích thú với điều này. Mình thật sự không thích việc dùng những hình ảnh tai nạn, hoàn cảnh của người khác để câu like, câu lượt share của cư dân mạng nhằm trục lợi cho mình. Thậm chí một số trường hợp họ còn tung hình ảnh thiếu chân thực gây hoang mang mọi người bởi những chiêu lừa."

Một bạn khác có nick name H.T đồng quan điểm: "Theo quan điểm của mình, chúng ta có thể làm nhiều việc có ý nghĩa cho những người có hoàn cảnh khó khăn hơn là ngồi trên máy tính là bấm like hay bình luận. Like hay chia sẻ cũng không thể làm cho họ hạnh phúc hơn."

Một số bình luận khác

Có thể bạn quan tâm
Phát hoảng với những kiểu 'yêu điên cuồng' của giới trẻ Cô bé lai hát 'Đạo làm con' gây sốt cộng đồng mạng Mặc bão dư luận, Kenny Sang tiếp tục tung ảnh khoe của Hình ảnh Hồng Kông 'kiệt sức' sau cuộc biểu tình lịch sử Băm xác bạn gái thành từng mảnh nhỏ vì ám ảnh phim hình sự

Vĩnh Nguyên (Báo Đất Việt)