(NLĐO) - Thí sinh Bùi Anh Tuấn vinh dự đăng quang cuộc thi Ngôi sao Tiếng hát truyền hình 2011 diễn ra tối 25-11 tại Nhà thi đấu Phan Đình Phùng, TPHCM. Để bước lên bục vinh quang, nam thí sinh này đã vượt hơn 1.500 thí sinh đến từ khắp nơi trên cả nước.

Cuộc thi Ngôi Sao Tiếng Hát Truyền Hình 2011 đã đi đến đêm chung kết xếp hạng với ba thí sinh xuất sắc nhất: Bùi Anh Tuấn, Dương Hoàng Kim Chi và Bùi Thị Bích. Ba thí sinh với ba cá tính âm nhạc khác biệt, điều này đã giúp họ mở ra cơ hội đi đến vòng cuối cùng của cuộc thi năm nay.

Bùi Thị Bích (bìa trái), Bùi Anh Tuấn, Dương Hoàng Kim Chi

Ngay trước đêm thi, các giám khảo và khán giả cũng đưa ra nhiều dự đoán khác nhau. Dù vậy, họ đều nhìn nhận là năng lực của cả ba thí sinh vào chung kết xếp hạng năm nay khá đồng đều. Trong đó, Bùi Anh Tuấn (sinh viên Nhạc viện TPHCM, Top 12 cuộc thi Tiếng ca học đường 2010) sở hữu chất giọng kĩ thuật được đào tào bài bản nhưng không thiếu cảm xúc.

Dương Hoàng Kim Chi (Sinh viên sư phạm Nhạc viện, từng đoạt Giải II Hội thi Giọng ca vàng TPHCM) tỏa sáng với tố chất của một giọng ca chuyên nghiệp. Bùi Thị Bích (ca sĩ đoàn ca múa nhạc TP Hải Phòng), từng giành được huy chương bạc cuộc thi Tiếng hát sinh viên toàn quốc 2006, top 7 nữ cuộc thi Vietnam Idol), giọng ca đến từ Hải Phòng cũng gây ấn tượng với một chất giọng mạnh, dày và sâu. Sau các đêm tranh tài, Bích chứng minh cô có ưu thế đặc biệt với những ca khúc mang âm hưởng dân gian đương đại hay những ca khúc cần cao trào.

Đêm chung kết xếp hạng diễn ra đầy gay cấn, hồi hộp cho cả thí sinh lẫn khán giả. Mở màn cuộc thi là thí sinh Bùi Anh Tuấn song ca cùng với ca sĩ Ngọc Anh bài Giấc mơ bình yên đầy lãng mạn, ngọt ngào. Ở phần song ca, nam thí sinh này lựa chọn bài hát Vì Đâu (sáng tác của An Hiếu). Vượt qua hai phần thi một đơn ca và một song ca cùng ca sĩ nổi tiếng, Bùi Anh Tuấn đã nhận được 39, 96% lượt bình chọn từ khác giả, cao nhất so với ba thí sinh bước vào chung kết xếp hạng.

Thí sinh Bùi Thị Bích giữ vị trí thứ hai của cuộc thi. Ở vòng chung kết xếp hạng, Bích thể hiện hai bài hát là “Yêu thương mong manh” (sáng tác của Đức Trí) song ca cùng ca sĩ Hồ Trung Dũng và bài đơn ca “Dệt tầm gai” (lời thơ Vi Thùy Linh, nhạc Ngọc Đại). Bùi Thị Bích được 39,81% lượt bình chọn.

Thí sinh Dương Hoàng Kim Chi xếp hạng ba. Nữ thí sinh này chọn bài đơn ca “Bài ca trên đồi” (sáng tác Mạnh Trí) và bài “Em vẫn đợi anh về” (Hoàng Hiệp, thơ Lê Giang) song ca cùng Hoàng Bách, Kim Chi nhận được 20,23% lượt bình chọn.

Bên cạnh những giải thưởng chính, ban tổ chức cuộc thi Ngôi sao Tiếng hát truyền hình 2011 còn trao các giải thưởng phụ cho 12 thí sinh xuất sắc vào chung kết. Trong đó, giải thí sinh hát bài hát ca ngợi Bác Hồ hay nhất được trao cho Ninh Thị Phương Dung, thí sinh hát nhạc Truyền thống Cách mạng hay nhất được trao cho Nguyễn Thị Thu Hà, thí sinh hát về TPHCM hay nhất trao cho Bùi Anh Tuấn, thí sinh hát bài hát mang âm hưởng dân ca hay nhất trao cho Bùi Thị Bích… và một số giả thưởng khác.

Ở đêm thi chung kết xếp hạng, các thí sinh dự thi 2 ca khúc: 1 bài đơn ca, 1 bài hát với ca sĩ nổi tiếng. Đây là điểm thay đổi so với dự kiến ban đầu mỗi thí sinh hát 3 ca khúc: 1 bài đơn ca, 1 bài 1 bài hát với ca sĩ nổi tiếng và 1 bài song ca cùng các thí sinh. Những ca sĩ khách mời của chương trình cũng hào hức góp giọng. Ca sĩ Ngọc Anh trình bày ca khúc Bốn mùa trong anh, Nguyên Vũ hát Giọt nắng bên thềm.

Như vậy, sau hơn một tháng, cuộc thi Ngôi sao Tiếng hát truyền hình 2011 đã kết thúc. Những thí sinh đạt giải sẽ bắt đầu hành trình của riêng mình, hành trình đó như thế nào là tùy thuộc vào năng lực, cách ứng xử mỗi thí sinh trên bước đường chinh phục trái tim khán giả.