Cơ quan chức năng nhận định nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn ca nô có thể do đứt dây lái hoặc tài công ngủ gật khi đang lái

Cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc ca nô của một dịch vụ du lịch va vào trụ cầu gây chìm dẫn đến 2 người tử vong và 7 người bị thương tại xã Viên An, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau xảy ra vào trưa 24/11.

Ca Mau: Dieu tra nguyen nhan vu tai nan ca no lam 2 nguoi chet - Anh 1

Hiện trường tai nạn

Phương tiện bị tai nạn được xác định là ca nô của dịch vụ du lịch Hồng Hân, Thị trấn Năm Căn có hợp đồng chở đoàn khách du lịch của công ty du lịch Việt Vui, TP. Hồ Chí Minh khi đang chạy hướng từ Đất Mũi về Thị trấn Năm Căn, đến đoạn sông Sắc Cò, ấp Sắc Cò, xã Viên An thì va vào trụ cầu làm ca nô bị hỏng, chìm dẫn đến 2 người tử vong và 7 người bị thương, trong đó 6 người mang Quốc tịch Australia.

Theo nhận định ban đầu, nguyên nhân dẫn đến ca nô va chạm với trụ cầu có thể do bị đứt dây lái, một nguyên nhân khác cũng có thể là do tài công ngủ gật trong khi đang lái ca nô.

Theo Ông Phan Văn Đang, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Viên An, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau, đến chiều tối 24/11, 2 thi thể nạn nhân tử vong được xác định là anh Đặng Phước Đại (hướng dẫn viên du lịch, sinh năm: 1990, quê ở Khánh Hòa) và anh Lý Sơn (tài công điều khiển ca nô, sinh năm 1997, quê ở huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau). Ngay sau khi tiến hành khám nghiệm tử thi, 2 thi thể nạn nhân đã được các gia đình nhận đưa về quê án táng.

Riêng 7 người bị thương, trong đó, có 5 người đang được điều trị tại Bệnh viện huyện Nam Căn, hiện tình trạng sức khỏe và tinh thần đã ổn định. 2 nạn nhân bị thương còn lại đang được điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau. Chính quyền địa phương xã Viên An, huyện Ngọc Hiển cũng đã phối hợp với đơn vị dịch vụ du lịch Hồng Hân đến thăm hỏi, động viên sức khỏe, tinh thần của các nạn nhân./.

Thạch Hồng/VOV-ĐBSCL