hoahoctro.vn - Nếu bạn muốn thấy một cô dâu 75 tuổi, một chú rể 79 tuổi mà vẫn yêu thương và chăm sóc nhau như "teenagers", thì bạn rất nên đọc bài viết dưới đây

Từ cột mốc Hoa Học Trò tròn tuổi 20 :

Online trên Hoa Học Trò mỗi ngày, vào thời khắc đầu tiên của ngày mới, tại cột mốc tuổi 20 , BẠN sẽ được mời thưởng thức một ly cà phê đậm đà trên chuyên trang Trà sữa với tâm hồn .

Những câu chuyện là bài học giản dị về cuộc sống, là những kỷ niệm đẹp êm thời ấu thơ, đậm tính nhân văn và cả những trải nghiệm tuyệt vời từ trái tim.

Đây là những bài dịch xuất sắc nhất của dịch giả Thục Hân/Hoa Chi và nhóm CTV chuyên trách mục Cà phê chiều thứ bẩy quen thuộc trên ấn phẩm Hoa Học Trò

Bạn nhớ ghé qua hằng ngày và hết lòng ủng hộ nhé! Những bài viết mới hơn bạn vẫn có thể cập nhật trên báo Hoa ra sáng thứ hai hàng tuần.

Chúc bạn một ngày mới nhiều sức khỏe và niềm vui!

MỘT BỨC THƯ TÌNH

Tôi nhặt được một chiếc ví ở hè phố. Khi tôi mở ví với hy vọng tìm được manh mối nào đó về người làm rơi thì chỉ thấy 3 đôla và một bức thư nhàu nát. Phong bì đựng thư đã rách và thứ duy nhất còn đọc được là địa chỉ người gửi. Lá thư được viết năm 1944, tức là đã 60 năm về trước.

Bức thư được viết bằng nét chữ con gái, bắt đầu bằng:"Anh Michael thân yêu". Đọc thư tôi biết cô gái rất đau khổ vì mẹ cô không cho cô gặp Michael nữa, nhưng cô vẫn rất yêu anh. Cô gái ký tên là Hannah.

Tôi gọi tổng đài thử tìm số điện thoại của địa chỉ trên bì thư. Cô tổng đài bảo tôi đọc địa chỉ, rồi nói:
- Có một số điện thoại ở địa chỉ đó, tôi sẽ gọi giúp anh xem họ có muốn liên lạc với anh không.
Tôi hồi hộp chờ cô nối máy. Một người phụ nữ t