Trong các bản build Windows 10 Mobile Preview từ trước đến nay, Microsoft chưa cho phép chúng ta thay đổi bộ máy tìm kiếm mặc định của trình duyệt Edge. Bạn chỉ có thể dùng Bing mà thôi, chấm hết. Nhưng lên đến build 10572, chúng ta lại có thể làm được điều đó bằng một thủ thuật rất nhỏ mà mình mới được bạn @dafug chỉ. Bây giờ thì bạn có thể nhập từ khóa vào thanh địa chỉ của Edge và nhận kết quả bằng Google rồi, thật tuyệt vời. Và thủ thuật này không chỉ áp dụng cho Google mà còn cho cả Yahoo và có khả năng là nhiều công cụ tìm kiếm khác nữa. Mời anh em làm theo hướng dẫn bên dưới nhé.

Trong các bản build Windows 10 Mobile Preview từ trước đến nay, Microsoft chưa cho phép chúng ta thay đổi bộ máy tìm kiếm mặc định của trình duyệt Edge . Bạn chỉ có thể dùng Bing mà thôi, chấm hết. Nhưng lên đến build 10572, chúng ta lại có thể làm được điều đó bằng một thủ thuật rất nhỏ mà mình mới được bạn @dafug chỉ. Bây giờ thì bạn có thể nhập từ khóa vào thanh địa chỉ của Edge và nhận kết quả bằng Google rồi, thật tuyệt vời. Và thủ thuật này không chỉ áp dụng cho Google mà còn cho cả Yahoo và có khả năng là nhiều công cụ tìm kiếm khác nữa. Mời anh em làm theo hướng dẫn bên dưới nhé.

Video

Các bước thực hiện:
Chạy Microsoft Edge , nhấn vào nút menu hình ba dấu chấm ở cạnh dưới màn hình, chọn Cài đặt Ở mục "Tùy chọn của trang web", chọn "Phiên bản trên máy tính để bàn" Nhấn nút back để quay trở ra, sau đó truy cập vào trang Google.com Vào lại Cài đặt > Xem cài đặt nâng cao Trong mục "Tìm kiếm trong thanh địa chỉ với...", chọn vào nút Thay đổi Bạn sẽ thấy Google xuất hiện, nhấn chọn Google, sau đó nhấn tiếp nút "Đặt làm mặc định" Xong, Google đã trở thành bộ máy tìm kiếm mặc định cho Edge, bạn hãy thử tìm một cái gì đó rồi xem kết quả nhé.

Vào lại Cài đặt > Tùy chọn của trang web > Phiên bản trên di động để web tự động load giao diện di động như bình thường

Cach cai Google, Yahoo lam trinh tim kiem mac dinh cua trinh duyet EDGE tren Win 10 Mobile - Anh 1

Nếu không thành công:
Thử đổi qua giao diện tiếng Anh và thiết lập lại các bước như trên Thử khởi động lại máy rồi vào lại trong Google.com trước khi làm các bước trên Lưu ý:
Mình thử nghiệm thủ thuật này trên build 10572 mới nhất Chỉ áp dụng cho bản Preview của Windows 10 Mobile , bản chính thức sẽ được quyền set mặc định một cách dễ dàng chứ không phải làm thủ thuật như vậy nữa Chúc các bạn thành công!