Việc chuyển mã vùng điện thoại cố định sẽ được thực hiện từ ngày 11/2. Để tiết kiệm thời gian, nhiều người đã bắt đầu học cách chuyển mã vùng điện thoại hàng loạt trên smartphone.

Việc chuyển mã vùng điện thoại cố định sẽ bắt đầu được tiến hành tại 59 tỉnh thành trên cả nước kể từ ngày 11/2 và kết thúc vào ngày 31/8. Điều này đòi hỏi người dùng di động phải thay đổi lại những số điện thoại cố định đã lưu trên danh bạ của mình (do thuê bao di động phải bấm đủ mã vùng và số thuê bao cố định mới có thể thực hiện được).

Cach chuyen ma vung dien thoai co dinh hang loat tren smartphone - Anh 1

Cach chuyen ma vung dien thoai co dinh hang loat tren smartphone - Anh 2

Cach chuyen ma vung dien thoai co dinh hang loat tren smartphone - Anh 3

Bảng chuyển mã vùng điện thoại cố định chi tiết sẽ được áp dụng tới đây

Thay vì phải sửa từng số cũng như phải ghi nhớ mã vùng cố định mới, người dùng có thể thực hiện chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định hàng loạt trên smartphone một cách đơn giản và nhanh chóng theo hướng dẫn dưới đây.

Cách chuyển mã vùng điện thoại cố định cho iPhone

Để đổi hàng loạt mã vùng điện thoại trên iPhone, bạn vào App Store và tìm ứng dụng Contact Pro Free - Backup Duplicate Delete Export.

Cach chuyen ma vung dien thoai co dinh hang loat tren smartphone - Anh 4

Ứng dụng Contact Pro Free - Backup Duplicate Delete Export

Sau khi đã tải ứng dụng về, người dùng cần tự nhập đầu số cần chuyển và đầu số cũ để ứng dụng thực hiện việc chuyển đổi. Sau khi khởi chạy ứng dụng, chọn mục Utilities/Edit Country Code, lúc này giao diện sẽ hiện 2 ô để điền tiếp là Old Country Code và New Country Code.

Cach chuyen ma vung dien thoai co dinh hang loat tren smartphone - Anh 5

Giao diện chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định cho iPhone bằng ứng dụng Contact Pro Free

Điền đầu số cũ vào phần Old Country Code, điền đầu số mới vào New Country Code. Ví dụ chuyển từ đầu số 08 (TP.HCM) thành 028, bạn điền Old Country Code là 08, New Country Code là 028, rồi bấm Edit. Sau bước này các đầu số cũ đã được đổi thành đầu số mới.

Cách chuyển mã vùng điện thoại cố định cho Android

Với smartphone Android, người dùng có thể sử dụng phần mềm Update Phone Code để chuyển mã vùng. Ứng dụng này sẽ tự động lọc những số điện thoại cố định có trong danh bạ một danh sách, đồng thời sẽ tự động nhận diện mã vùng của điện thoại cố định để cập nhật lên mã vùng cố định mới.

Cach chuyen ma vung dien thoai co dinh hang loat tren smartphone - Anh 6

Ứng dụng Update Phone Code

Sau khi bật ứng dụng, người dùng sẽ thấy được những số điện thoại cố định với mã vùng cũ (màu đỏ) và những số điện thoại sẽ được cập nhật lên mã vùng mới (màu xanh). Ví dụ mã vùng cũ của khu vực Hà Nội là 04 sẽ được cập nhật lên mã vùng mới là 024 hay mã vùng của tỉnh Thừa Thiên - Huế là 054 sẽ được cập nhật lên mã vùng mới là 0234...

Tuy nhiên một nhược điểm của ứng dụng đó là chưa phân biệt được đầu số di động 086, 088 và 089 nên vẫn nhận nhầm là đầu số cố định của TP.HCM, do vậy vẫn liệt kê những số di động có đầu số này vào danh sách. Bạn có thể bỏ qua các số di động này để ứng dụng không nâng cấp lên đầu số mới.

Cach chuyen ma vung dien thoai co dinh hang loat tren smartphone - Anh 7

Giao diện chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định cho Android bằng ứng dụng Update Phone Code

Để chuyển đổi mã vùng của số cố định, bạn đánh dấu vào những số điện thoại có trong danh sách hoặc nhấn nút “Chọn tất rồi” rồi sau đó nhấn nút “Cập nhật”, lập tức các số điện thoại đã được chọn sẽ được chuyển sang mã vùng cố định mới.

Quá trình sẽ diễn ra hoàn toàn tự động, do vậy người dùng không cần phải ghi nhớ mã vùng số cố định mới của các tình thành. Ngoài ra, Update Phone Code còn hỗ trợ người dùng thêm số liên lạc mới, hoặc chạm vào một số bất kỳ để thực hiện nhanh cuộc gọi mà không cần mở danh bạ.

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus