Một mùa Trung thu nữa lại về rồi, cùng bắt tay vào bếp làm bánh nướng trung thu trà xanh thơm ngon với công thức vô cùng đơn giản dưới đây nhé!

Ảnh internet.

Nguyên liệu cần thiết cho 4 chiếc bánh 150g:

– 150g bột mì

– 10g bột trà xanh

– 90g nước đường bánh nướng

– 30ml sữa tươi không đường

– 250g nhân đậu xanh hoặc nhân sen nhuyễn

Cách làm:

Phần vỏ bánh:

Bước 1:

Đầu tiên, bạn hãy trộn đều hỗn hợp bột trà xanh và bột mì lại với nhau trong một cái thau lớn. Sau đó, đổ nước đường bánh nướng vào và nhào bột lên cho thật kĩ.

Nếu bạn muốn có những chiếc bánh có màu sắc bắt mắt, bạn hãy cho thêm 1 ít màu thực phẩm vào trong phần nước đường bánh nướng trước khi đổ vào nhào chung với bột nhé!

Bước 2:

Giờ bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm để bọc bột bánh đã nhào lại, sau đó đem chúng để vào trong ngăn mát tủ lạnh, ủ bột trong 1 giờ đồng hồ.

Bước 3:

Tiếp theo, bạn hãy tiến hành công đoạn chia bột và phần nhân thành những phần bằng nhau là được.

Với một chiếc bánh, bạn chỉ cần đảm bảo tỷ lệ 6 nhân 4 vỏ để bánh khi nắn không bị lồi lõm phần nhân ra bên ngoài.

Bạn có thể tham khảo tỷ lệ như bảng dưới đây:

Khối lượng bánhKhối lượng vỏ bánhKhối lượng nhân bánh
50g20g30g
65g26g39g
75g30g45g
83g33g50g
100g40g60g
125g50g75g
150g60g90g
200g80g120g

Tạo hình bánh:

Bước 1: Tiếp theo, bạn hãy cán một lớp bột mỏng có độ dày từ 5 đến 7 mm thành hình tròn để dễ dàng bao phủ hết phần nhân bánh.

Bước 2: Sau đó, bạn hãy cho phần viên nhân vào trong giữa phần vỏ bánh, dùng tay nhẹ nhàng bao tròn vỏ bánh xung quanh nhân sao cho phần nhân không bị lộ ra khỏi lớp vỏ bánh là được.

Bước 3: Để giúp bánh không bị khô, đồng thời bánh không bị dính khuôn, bạn có thể thoa một ít dầu ăn vào mặt khuôn. Giờ bạn hãy cho bánh vào khuôn, cẩn thận ấn chặt bánh vào các góc trong khuôn để bánh được dàn đều, rồi gỡ bánh ra khỏi khuôn. Bạn cứ làm như vậy cho đến khi hết bột và nhân là được.

Nướng bánh:

Bước 1: Lò dùng để nướng bánh sẽ được làm bóng ở mức 180 độ C.

Bước 2: Bạn hãy xịt lên trên bề mặt bánh Trung thu một ít nước để bánh khi nướng không bị vỡ và nứt ra. Bạn đặt vào lò nướng trong khoảng thời gian 8 phút có thể lấy bánh ra, quét đều một lớp sữa tươi lên mặt bánh rồi đặt lại vào lò nướng khoảng 10 phút cho đến khi bánh hơi khô, se lại, màu sắc đẹp mắt là bạn đã làm xong cách làm bánh Trung thu này rồi.

Chúc bạn thành công với công thức làm bánh nướng Trung thu trà xanh đẹp mắt, ngon miệng trên đây nhé!

Xuân Phúc