Cách làm giàu của các triệu phú tự thân trên thế giới để bạn học hỏi đó chính là thói quen hàng ngày nó sẽ giúp bạn ổn định sự giàu có hoặc sẽ là động lực thúc đẩy quá trình làm giàu của bạn.

Hãy theo chân người giàu nếu muốn làm giàu nhanh chóng”. (Trích từ cuốn “Dạy con làm giàu” của tác giả Robert Kiyosaki). Có rất nhiều cách làm giàu khác nhau, bạn hoàn toàn có thể làm giàu từ tay trắng thực tế cho thấy có rất nhiều tỷ phú, triệu phú trên thế giới đều xuất phát từ những người nghèo khó. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn cho mình hướng đi nào, hãy cùng tham khảo một số bí quyết và hướng dẫn cách làm giàu nhanh và đơn giản dưới đây.

Cach lam giau nhanh nhat la thay doi thoi quen hang ngay - Anh 1

7 nguyên tắc làm giàu từ tay trắng

- Trước hết, cần xác định mình muốn gì? Lên kế hoạch về những mục tiêu trong từng giai đoạn là gì?

- Khi xác định được mục tiêu nên tập trung cao độ, kiên trì và có những ý tưởng cao độ.

- Ra quyết định dứt khoát, có thể trong một giai đoạn tạm thời nó sẽ là quyết định sai nhưng sau thời gian sẽ chứng minh đó hoàn toàn là quyết định đúng đắn.

- Có thái độ làm việc nghiêm túc và chuyên nghiệp, không ngừng sáng tạo. Chuyên nghiệp từ những thứ nhỏ nhất.

- Nói đi đôi với làm: Nên nói những gì mình làm và thực hiện những gì mình đã nói.

- Tập nhiều lần và chấp nhận thất bại: Có thể sau lần thứ nhất bạn sẽ mắc lỗi, nhưng sau lần thứ hai bạn sẽ ít lỗi hơn dần dần như vậy chắc chắn bạn sẽ thành công.

- Biết đứng lên khi thất bại: Khi thất bại không nên nản chí mà hãy biết an ủi mình và rút ra bài học xem mình học được gì từ bài học đó? Số tiền mà mình đã mất không phải là tất cả, may mắn chỉ mất tiền chứ hy sinh tính mạng và kẻ lấy trộm là nó chứ không phải là mình.

Những cách làm giàu đơn giản nhất

1/ Học cách quản lý tiền bạc

Cach lam giau nhanh nhat la thay doi thoi quen hang ngay - Anh 2

Theo cách quản lý tiền bạc trong cuốn sách kinh điển “Dạy con làm giàu” việc tiết kiệm chi tiêu hàng ngày cũng là một cách làm giàu hiệu quả. Chẳng hạn, một tháng bạn kiếm được 6 triệu đồng hãy cố gắng để ra một khoản tiền mà bạn kiếm được khoảng 10%, 20% hay 30%… tùy thuộc vào mức chi tiêu của bạn, tốt nhất mỗi tháng nên dành một khoản nhỏ tiết kiệm. Thử làm một phép tính đơn giản, nếu như mỗi tháng bạn dành ra 10% một năm bạn sẽ tiết kiệm được 6 triệu đồng, 20% sẽ là 12 triệu và 30% là 18 triệu… Nếu bạn có thu nhập cao hơn bạn sẽ tiết kiệm được số tiền nhiều hơn như thế. Cách làm giàu không khó này ai cũng có thể làm được, dù bạn làm công nhân hay người lao động bình thường… bạn hoàn toàn có thể thực hiện được.

2/ Tái đầu tư sinh lợi

Cach lam giau nhanh nhat la thay doi thoi quen hang ngay - Anh 3

Đây được xem là bước quan trọng nhất của cách làm giàu, cách quản lý tiền bạc và quản lý chi tiêu hàng ngày chỉ là tiền đề giúp bạn làm giàu. Không có cách làm giàu nhanh, cũng không có cách làm giàu đơn giản nhất, quan trọng là bạn phải biết cách kiên trì, chờ đợi thời gian và những kinh nghiệm mà bạn đã tích lũy được. Những cách làm giàu đơn giản các bạn có thể thực hiện là gửi tiền tiết kiệm mỗi tháng bạn sẽ sinh lợi được một khoản, góp vốn kinh doanh, kinh doanh những mặt hàng có khả năng thu nhập hoặc tìm một việc làm thêm… Tiền bạc và vốn sẽ giúp bạn sinh lợi nhuận.

3/ Liệt kê ra mục tiêu kiếm tiền cụ thể

Cach lam giau nhanh nhat la thay doi thoi quen hang ngay - Anh 4

Muốn trở thành triệu phú thì cần phải hành động ngay. Hãy bắt đầu bằng việc liệt kê các mục tiêu kiếm tiền cụ thể, con số bạn muốn kiếm được trong năm nay là bao nhiêu, triệu phú tự thân T. Harv Eker đưa ra lời khuyên.

“Các mục tiêu nên hướng đến việc làm giàu chứ đừng chỉ ở mức “đủ sống””, ông giải thích. Đi cùng với các mục tiêu đó là kế hoạch thực hiện, thời gian cụ thể để đạt được chúng. Đừng ngại nghĩ lớn, đừng ngại thử thách bản thân!

“Lý do duy nhất khiến bạn không đạt được mục tiêu là vì bạn không biết mục tiêu của mình là gì. Người giàu hiểu rất rõ mục tiêu của họ là muốn trở nên giàu có”, Eker nói.

4/ Liệt kê những việc nên và không nên

Cach lam giau nhanh nhat la thay doi thoi quen hang ngay - Anh 5

Người giàu luôn biết những việc nên làm và không nên làm – bạn cũng cần phải có một danh sách các việc không nên làm vì nó vô bổ, tốn thời gian hoặc đó là thói quen xấu cần từ bỏ.

Danh sách những việc không nên làm có thể kể đến như: không xem tivi quá 1 giờ/ ngày, Không mua bất cứ thứ gì theo “hứng”, Không ngồi lê chém gió.

“Nếu chỉ dừng lại ở việc liệt kê thì đừng vội nghĩ đến thành công. Những việc cần phải làm cũng quan trọng không kém những việc nên tránh.

Cần phải có một danh sách các thói quen tốt cần phải duy trì hằng ngày. Người giàu luôn dành thời gian để tự học, bồi dưỡng kiến thức đều đặn mỗi ngày”, Corley lý giải.

Trên đây, là hướng dẫn cách làm giàu từ tay trắng đơn giản, hiệu quả và lâu dài, mà Phununews muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng, có thể cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích và cần thiết cho các bạn để hoàn thành ước mơ làm giàu nhanh và hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công.

Minh Anh (Tổng hợp)