Hầu hết các trường hợp u nang buồng trứng là u lành, nhưng cũng có một số khối u là ác tính. Dấu hiệu u nang buồng trứng khá dễ nhận biết.

Trang Anh (Theo Boldsky)

Cach nhan biet u nang buong trung don gian khong ngo - Anh 1

Bụng trướng và đau: Một trong những dấu hiệu u nang buồng trứng dễ dàng nhận thấy là bụng to, nhất là bụng dưới, và kèm theo những cơn đau.

Cach nhan biet u nang buong trung don gian khong ngo - Anh 2

Đi tiểu khó khăn hoặc đi tiểu quá thường xuyên: Khi một u nang phát triển trong buồng trứng, việc đi tiểu sẽ khó khăn hơn và gây đau. Hơn nữa khối u còn gây áp lực lên bàng quang khiến phụ nữ phải đi tiểu nhiều lần.

Cach nhan biet u nang buong trung don gian khong ngo - Anh 3

Đau khung chậu trong kỳ đèn đỏ: Thường thì nang trứng vỡ và trứng sẽ rụng. Nhưng khi điều này không xảy ra, phụ nữ sẽ cảm thấy đau khung xương chậu khi đến kỳ.

Cach nhan biet u nang buong trung don gian khong ngo - Anh 4

Chóng mặt và nôn mửa: Cách nhận biết khối u buồng trứng là cảm giác chóng mặt và hiện tượng nôn mửa. Hai dấu hiệu này cần hết sức được chú ý vì làm tăng nguy cơ viêm buồng trứng.

Cach nhan biet u nang buong trung don gian khong ngo - Anh 5

Kèm theo những dấu hiệu như bụng to và đau, phụ nữ sẽ tăng cân khá nhanh trong một thời gian ngắn nếu bị u nang buồng trứng.

Cach nhan biet u nang buong trung don gian khong ngo - Anh 6

Táo bón: Khối u trong buồng trứng sẽ khiến việc đi tiêu khó khăn hơn vì tạo thêm áp lực lên ruột non và ruột kết.

Cach nhan biet u nang buong trung don gian khong ngo - Anh 7

Khó tiêu và trào ngược axit: Phụ nữ bị u nang buồng trứng sẽ cảm thấy no dù ăn rất ít vì dạ dày bị chèn ép. Tuy nhiên dấu hiệu này thường bị nhầm lẫn với chứng khó tiêu.

Cach nhan biet u nang buong trung don gian khong ngo - Anh 8

Đau lưng dưới: Những cơn đau thường trực ở lưng dưới cũng là biểu hiện u nang buồng trứng. Một số trường hợp lại thấy đau ở đùi.