(Archi) - Tạo một giấc ngủ ngon là điều vô cùng quan trọng trong cuộc sống của bạn. Có thể bày trí lại đồ đạc và chọn ánh sáng cho phòng ngủ để có được khoảng không gian thoải mái nhất cho việc nghỉ ngơi.

Phong thủy truyền thống cho rằng, phòng ngủ là trung tâm của ngôi nhà, trong phòng nhất định phải “tàng phong tụ khí”. Vì thế nên khi ngủ, chúng ta cần có một không gian vừa phải, các đồ đạc và ánh sáng trong phòng phải bày trí hợp lý thì khí trường của cơ thể người và từ trường của trái đất mới trùng khớp nhau làm cho giấc ngủ sâu hơn, khỏe mạnh hơn.

Nên đặt giường dọc theo bức tường đối diện với cửa sổ để đón ánh sáng tự nhiên và đón vượng khí vào phòng. Tuy nhiên, không nên thiết kế cửa sổ quá rộng so với tổng thể của căn phòng. Ánh sáng chói chang và nóng nực của mùa hè khiến cho con người có cảm giác khó chịu, tâm trạng bực bội và dễ cáu gắt.

Đối với việc sử dụng đèn trong phòng cần lưu ý đến mức độ chiếu sáng. Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, cần chọn ánh sáng dịu phù hợp với màu sơn tường. Ví dụ như với sơn tường màu đỏ thì có thể chọn đèn màu da cam hoặc vàng; đối với sơn tường màu xanh thì nên chọn đèn màu trắng thì nên chọn đèn màu vàng nhạt... Nhiều người rất thích dùng đèn màu trong phòng, nó không chỉ tăng tính thẩm mỹ mà còn tăng thêm sinh khí và năng lượng để bắt đầu một ngày mới.

Công việc sắp xếp, dọn dẹp đồ đạc gọn gàng trong các tủ, kệ làm cho không gian phòng ngủ trong lành và sạch sẽ hơn. Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta nên tận dụng không gian một cách hữu hiệu và khoa học nhất để căn phòng thông thoáng, dễ nhìn và có lợi cho sức khỏe của gia chủ.

Có thể dành một khoảng không gian trong phòng ngủ để bố trí một góc làm việc nho nhỏ ở ngay bên cạnh tủ sách. Bạn có thể dễ dàng đọc tài liệu, làm việc rồi nghỉ ngơi ngay tại phòng của mình một cách tiện lợi.

Biết kết hợp ánh sáng tự nhiên và ánh sáng trong phòng với việc sắp xếp đồ đạc không chỉ đáp ứng đủ nhu cầu về chiếu sáng, mang đến sự dễ chịu, hài hòa mà còn có thể tạo nên bầu không khí lãng mạn và hạnh phúc cho gia đình.

Thùy Linh