Thế hệ tiếp theo của mẫu xe tính năng cao Cadillac CTS-V lần đầu tiên lộ diện khi trên đường thử.

Cadillac CTS-V là phiên bản tính năng cao của mẫu saloon CTS

Rất dễ thấy là những thay đổi ấn tượng ở phần mũi xe khi so sánh với mẫu cơ sở CTS, mặc dù vẫn chưa chắc chắn liệu những chi tiết này có đi vào sản xuất hay không.

Những bức ảnh còn hé lộ hệ thống 4 ống xả và sức mạnh tăng lên đáng kể, cho thấy rõ đây là một chiếc CTS-V và không phải phiên bản “chuẩn” của CTS.

Theo dự kiến, mẫu CTS-V mới của Cadillac sẽ lắp động cơ LT4 V8 mới ra mắt gần đây, xuất hiện lần đầu trên mẫu Chevrolet Corvette C7 Z06.

Hệ thống 4 ống xả cho thấy rõ đây không phải phiên bản CTS tiêu chuẩn

Việc sử dụng động cơ LT4 mới sẽ đem đến cho CTS-V công suất trong khoảng 600 mã lực và mô-men xoắn khoảng 813Nm; nhiều khả năng chiếc xe sẽ không cung cấp vượt quá mức công suất 625 mã lực và mô-men xoắn 800Nm theo công bố của C7 Z206.

Công suất sẽ được truyền đến bánh sau, chủ yếu thông qua hộp số tự động 8 cấp mới của General Motor.

Mẫu CTS-V hiện tại sử dụng động cơ LSA V8 6.2L siêu nạp, sản sinh công suất 556 mã lực

Mẫu CTS-V hiện tại sử dụng động cơ ‘LSA’ V8 6.2L siêu nạp, sản sinh công suất 556 mã lực và mô-men xoắn 747Nm, cho phép mẫu saloon này tăng tốc từ 0-97km/h trong 3,9 giây.

Các thông số chính thức vẫn chưa được công bố nhưng mẫu saloon đối thủ của BMW M5 dự kiến sẽ trình làng vào năm 2015, với giá niêm yết tại Mỹ khởi điểm từ 40.000 bảng Anh.

Xem thêm ảnh: Cadillac CTS-V mới

Theo Autocar UK