Mới đây, một bé gái 13 tuổi nhảy lầu tự tử vì bà nội mê tín, ép bé phải quan hệ với thầy bói để chữa khỏi bệnh.

Vào khoảng 8h49 ngày 12/7 vừa qua, ở quảng trường quốc tế Hạo Vạn, thành phố Quảng An, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc xảy ra một vụ nhảy lầu tự tử.

Nạn nhân được xác định là bé gái họ Vương, 13 tuổi, sống ở thị trấn Dương Hòa, thành phố Hoa Dinh. Qua kiểm tra, các bác sĩ xác nhận nạn nhân đã tử vong.

Cai chet dang thuong cua be gai 13 tuoi vi ly do khong ngo tu ba noi... - Anh 1

Bé gái 13 tuổi nhảy lầu tự tử vì bà nội mê tín, ép quan hệ với thầy bói để chữa khỏi bệnh (Ảnh minh họa)

Được biết, vì bố mẹ đi làm ăn xa nên bé Vương ở với bà nội họ Đường. Vì sức khỏe của bé Vương không tốt, nên bà Đường thường xuyên đưa cháu đến nhà thầy bói họ Lý để chữa bệnh.

Giữa tháng 5 vừa qua, thầy Lý nói với bà Đường rằng muốn chữa khỏi bệnh cho cháu, cô bé bắt buộc phải quan hệ tình dục với hắn. Người bà vì quá mê tín nên đã tin lời làm theo.

Ngày 30/5, bà Đường đưa cháu gái đến nhà Lý. Tại đây, gã đã đốt giấy thành tro rồi trộn với nước, bắt cô bé phải uống. Sau đó, hai người đưa bé Vương lên một ngọn núi gần nhà gã. Và tên Lý đã giở trò bỉ ổi với cô bé đáng thương trong một lùm cây.

Sau những lần đó bị làm hại, cô bé 13 tuổi ngày càng trở nên u uất và dẫn đến việc có ý định tự tử. Từ ngày 6-11/7, Vương đã để lại 4 di thư và 2 đoạn ghi âm. Sáng sớm 12/7, cô bé đã đến tòa B của quảng trường quốc tế Hạo Vạn nhảy lầu tự tử.

Sau khi điều tra vụ việc, vào ngày 13/7 vừa qua, lực lượng công an địa phương đã bắt giữ tên thầy bói và bà Đường. Hiện vụ việc này vẫn đang được điều tra, làm rõ trước khi đưa hai nghi phạm ra xét xử trước pháp luật.

Cái kết đáng thương của cô bé họ Vương đã khiến không ít người cảm thấy xót xa. Nhiều cư dân mạng bày tỏ sự bất bình, chỉ trích gay gắt hai con người đã đẩy em vào chỗ chết: "Hai con người đó không khác gì loài súc sinh, đáng tội chết".

Một người khác xót xa: "Còn bé như thế, chưa hiểu chuyện đời đã phải trải qua những việc quá đáng sợ. Chắc hẳn cô bé phải sợ hãi và bất lực lắm".