PNCN - Tôi hay dùng cách “cấm vận” chăn gối để buộc ông xã chiều theo ý mình (nhu cầu của chồng tôi khá mạnh). Hai lần đầu có hiệu quả, nhưng lần thứ ba thì tôi… hơi chùn tay, không biết có hậu quả gì không? Xin bác sĩ lời khuyên…

M.Tú (TP.HCM)

Cấm vận là con át chủ trong tay những phụ nữ thích khai thác gối chăn ngoài bốn bức tường phòng the. Hiệu quả và hậu quả của nó là vấn đề cần bàn, bởi thực tế, mười hết chín quý bà, quý cô từng ít nhất một lần trong đời toan… dùng đến nó.

Đa phần đầu dây mối nhợ đến từ những yêu sách phòng the, nhưng lắm khi cớ sự chẳng can hệ giường chiếu. Nhiều cô sẵn sàng thòng theo tất thảy hờn dỗi lớn bé của mình cái lệnh đóng cửa loan phòng. Chỉ với lỗi bỏ bê đưa đón con đi học mà có ông phải trở thành kẻ có vợ… độc thân tức tưởi. Ở đây không bàn những lệnh cấm hợp lẽ trong chuyên án “phòng nhì” hay bệnh án “phong tình” của các ông…

Nhắc đến nguyên cớ đầu tiên bởi lệnh phong tỏa gắn với lý lẽ cái giường thì các ông còn hiểu được, ngược lại, bị vợ “treo niêu” vì lý do trời ơi là việc mà phái mạnh khó cam lòng. Lời khuyên đầu dành cho các bà: có cấm thì lựa chuyện mà cấm, đừng hở một chút là “buông rèm, miễn tiếp”.

Đừng quên, lắm ông chịu trói không phải vì cơn cồn cào tình dục mà vì hòa khí gia đình. Cả sự vồ vập sau “ân xá” cũng không hẳn vì những ngày thiếu đói mà chỉ là cách ông chứng tỏ thiện chí. Lời khuyên thứ hai cho các bà: đừng lóa mắt trước vài ba thắng lợi ban đầu mà tự đắc nghĩ rằng đã nắm thóp lang quân.

Mới nói hiệu quả (dù chẳng to tát gì), giờ, đến lượt hậu quả (chắc chắn to đùng). Không cần sành tâm lý cũng rõ: với đàn ông, phòng the không thể là mảnh sơn lâm hai hổ. Tệ hơn nếu “hổ ông” nhìn vấn đề theo hướng bị “hổ bà” mang bả vật chất ra nhứ nhử người quân tử.

Cả khi phòng the tái hồi thì cái nguy của các bà vẫn còn lơ lửng. Nhiều ông chỉ giả vờ hòa hảo để ra tay… trừng trị vợ tội dám át vía chồng.

Thật ra, các bà không khó nhận ra tính mạo hiểm của chiêu thức này, nhưng vẫn lao vào bởi sự ve vuốt của cảnh hả hê được cho chồng trắng mắt vì dám phớt lờ bà. Có bà ngủ quên trên chiến thắng vì được chồng thí vài “chú tốt”, rồi được nước làm tới.

Một mối nguy sờ sờ khác là “biển Bắc” hết cá thì ai cấm ông không quăng lưới “bể Nam”? Nhiều trường hợp, sau thời gian dài không thấy chồng động tĩnh gì, bà quáng quàng gỡ lệnh cấm, trải thảm đỏ mời chồng quay lại giường xưa, mới tá hỏa phát hiện ông đã có “quỹ dự phòng” từ khuya.

Lại thêm một hạ sách: lợi nhỏ, ngắn ngày, mạo hiểm và thua lỗ cao. Tình dục chỉ nên phục vụ khoái cảm, nếu cần mở rộng chút đỉnh thì chỉ nên dừng lại ở chút giận hờn, yêu sách nhỏ lẻ gọi là, đừng cạn tàu tắt lửa phòng the bằng một lệnh cấm.

BS Đỗ Minh Tuấn
Thư và bài cho chuyên mục “Chuyện thầm kín”
xin gửi về địa chỉ email:
chuyenthamkin@baophunu.org.vn .