Cảnh sát Campuchia vừa đột kích một nhà khách ở tỉnh Tboung Khmum, Đông Bắc thủ đô Phnom Penh, bắt giữ 72 người Trung Quốc bị cáo buộc tham gia âm mưu lừa đảo qua điện thoại, Tân Hoa Xã cho biết.

Trang web cảnh sát Campuchia dẫn lời tướng Mao Pov, chỉ huy cảnh sát tỉnh Tboung Khmum công bố, 72 công dân Trung Quốc, trong đó có 19 nữ, đã bị bắt giữ trong cuộc đột kích vào chiều 16-10-2015 vì bị tình nghi lừa đảo qua điện thoại. Các điện thoại và máy tính xách tay của những kẻ lừa đảo dùng để đe dọa và tống tiền nạn nhân ở Trung Quốc đã bị thu giữ làm bằng chứng.

 Campuchia bat 72 nguoi Trung Quoc lua dao qua dien thoai - Anh 1

Các nghi phạm người Trung Quốc lừa đảo qua điện thoại bị bắt ở Campuchia được đưa về Trung Quốc xét xử vào tháng 7-2014. Ảnh: THX

Những kẻ lừa đảo qua điện thoại thường sử dụng máy chủ ở nước ngoài, với dịch vụ điện thoại Internet VoIP, để thực hiện các cuộc gọi lừa đảo đến nạn nhân ở Trung Quốc, tự xưng là giới chức tòa án hoặc cảnh sát, thông báo rằng tài khoản ngân hàng của nạn nhân đã bị xâm nhập và yêu cầu họ chuyển tiền vào "tài khoản an toàn" khác để lừa đảo.

Theo Tân Hoa Xã, đây không phải lần đầu tiên Campuchia phát hiện tội phạm người Trung Quốc lừa đảo kiểu này. Hôm 29-8, tướng Y Sokhy, chỉ huy cơ quan chống khủng bố của Campuchia công bố, cảnh sát Campuchia đã bắt giữ 22 người Trung Quốc ở tỉnh Svay Rieng bị tình nghi lừa đảo qua điện thoại xuyên quốc gia, thu giữ một số điện thoại và máy tính.

Tháng 7-2014, cảnh sát Campuchia phối hợp cảnh sát Trung Quốc bắt giữ 80 người Trung Quốc trong đường dây lừa đảo qua điện thoại, đến đây qua các ngả Trung Quốc đại lục, Đài Loan và Việt Nam, để đưa về Trung Quốc xét xử.

Tháng 9-2013, cảnh sát Campuchia bắt giữ 2 đợt tổng cộng 61 người Trung Quốc bị tình nghi lừa đảo qua điện thoại.

Theo SGGP Online

Tweet

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Đường dây nóng: 0904032396