Để có được những bức tượng y như thật, các nghệ nhân đã phải trải qua một quá trình cực kỳ tỉ mẩn và công phu.

Can canh qua trinh lam tuong sap Hoai Linh, Ly Hai y nhu that - Anh 1

Có thể bạn quan tâm

Thời gian qua, công chúng dành rất nhiều sự quan tâm đến dự án đúc 100 tượng nghệ sĩ thuộc các lĩnh vực sân khấu, điện ảnh và ca nhạc có cống hiến cho sự nghiệp văn hóa nghệ thuật nước nhà. Trong số 100 bức tượng đợt 1 của dự án này, có những tên tuổi quen mặt với khán giả như Hoài Linh, Lý Hải, Cẩm Tiên... Theo cảm quan ban đầu, những bức tượng này rất giống với người thật ở ngoài đời. Để có được điều đó, các nghệ nhân đã phải trải qua quá trình làm việc vô cùng tỉ mỉ và cẩn thận.

Những bức tượng sáp của Hoài Linh và Lý Hải khá giống với người thật

Được biết, để tạo hình tượng sáp, cần phải có đến hơn 500 số đo từ người thật. Sau đó, cần đến thời gian hai tháng mới có thể hoàn thành được một bức tượng sáp. Những bộ phận như mắt, răng hay tóc đều phải được làm từ vật liệu tốt như mắt y tế, răng nha khoa, tóc thật. Ngay cả bàn tay, bàn chân cũng đều phải được làm mềm để mang đến xúc cảm như thật. Từng chi tiết đều được chú trọng trong quá trình làm một bức tượng, đến cả những nếp nhăn cũng được thực hiện rất kĩ càng.

Những bức tượng sáp trong quá trình thực hiện

Những bức tượng này sau khi hoàn thành sẽ được ra mắt và trưng bày tại nhà thờ tổ nghề của danh hài Hoài Linh. Giá mỗi bức tượng nằm trong khoảng 300 đến 400 triệu đồng.

Minh Tâm