Tâm điểm của gian hàng Ferrari tại Frankfurt Motor Show năm nay chính là mẫu xe mui trần hoàn toàn mới Portofino thay thế cho “người tiền nhiệm" California T.

Can canh sieu xe mui tran Ferrari Portofino vua ra mat - Anh 1

Tại Frankfurt Motor Show 2017, Ferrari đã chính thức cho ra mắt mẫu xe mui trần Portofino nhằm thay thế cho “người tiền nhiệm” California sau sau 9 năm.

Can canh sieu xe mui tran Ferrari Portofino vua ra mat - Anh 2

Mẫu xe hoàn toàn mới của Ferrari được đặt theo tên một thị trấn nghỉ mát và đánh cá nổi tiếng nằm tại vùng bờ biển phía Tây Bắc Italia.

Can canh sieu xe mui tran Ferrari Portofino vua ra mat - Anh 3

So với California T, Portofino sở hữu thiết kế hiện đại hơn, khung gầm mới cũng có trọng lượng nhẹ hơn. Độ cứng xoắn cũng được tăng thêm đáng kể nhờ nền tảng mới được áp dụng. Vị trí cột A có thêm khe gió nhỏ. Nắp ca-pô cũng có sự xuất hiện của 2 khe thoát gió.

Can canh sieu xe mui tran Ferrari Portofino vua ra mat - Anh 4

Diện mạo mới của Portofino được ghi nhận ở cụm đèn pha dạng LED chia sẻ từ đàn anh GTC4Lusso. Lưới tản nhiệt kiểu mới với chỉ 2 nan sơn đen. Hai khe hút gió nhỏ 2 bên có thiết kế ăn khớp với lưới tản nhiệt.

Can canh sieu xe mui tran Ferrari Portofino vua ra mat - Anh 5

Ở phía sau, đuôi xe nổi bật với cụm đèn hậu dạng LED có thiết kế tròn và hơi lồi ra, cản sau thể thao với những cánh chia gió màu đen lớn.

Can canh sieu xe mui tran Ferrari Portofino vua ra mat - Anh 6

Cụm ống xả kép đặt đối xứng 2 bên.

Can canh sieu xe mui tran Ferrari Portofino vua ra mat - Anh 7

Mâm xe 5 chấu, cùm phanh bên trong màu đỏ hoặc vàng tùy vào màu ngoại thất.

Can canh sieu xe mui tran Ferrari Portofino vua ra mat - Anh 8

Cụm đèn hậu được thiết kế lại dạng LED, vẫn giữ lại phong cách tròn cổ điện đặc trưng của Ferrari.

Can canh sieu xe mui tran Ferrari Portofino vua ra mat - Anh 9

Phần mui xếp cứng có khả năng đóng mở chỉnh điện tương tự như trên người tiền nhiệm.

Can canh sieu xe mui tran Ferrari Portofino vua ra mat - Anh 10

Quá trình đóng mở phần mui diễn ra rất nhanh.

Can canh sieu xe mui tran Ferrari Portofino vua ra mat - Anh 11

Ở bên trong, nội thất của Portofino được chia sẻ nhiều từ GTC4Lusso. Trung tâm ca-bin nổi bật với màn hình cảm ứng kích thước 10,2 inch.

Can canh sieu xe mui tran Ferrari Portofino vua ra mat - Anh 12

Vô-lăng 3 chấu tương tự như trên 812 SuperFast tích hợp nút khởi động, núm xoay chuyển chế độ lái, điều chỉnh hệ thống giảm xóc, xi-nhan, … Ghế lái điều chỉnh điện 18 hướng, nút đóng mở phần mui cứng phía trên được đặt tại vị trí giữa 2 ghế trước.

Can canh sieu xe mui tran Ferrari Portofino vua ra mat - Anh 13

Tại vị trí ngăn cách hai ghế trước là 3 nút bấm quen thuộc trên những chiếc Ferrari bao gồm R, chế độ lái Auto và kích hoạt Launch Control. Tương tự như California T, Portofino cũng có thêm 2 ghế ngồi nhỏ phía sau dành cho trẻ em hoặc thú cưng.

Can canh sieu xe mui tran Ferrari Portofino vua ra mat - Anh 14

Ferrari Portofino được trang bị khối động cơ V8 3.9L sản sinh công suất tối đa 600 mã lực (tăng 40 mã lực so với California T), mô-men xoắn cực đại 760 Nm tại 3.000 v/p.

Can canh sieu xe mui tran Ferrari Portofino vua ra mat - Anh 15

Mẫu xe mui trần mới của Ferrari có khả năng tăng tốc từ 0 – 100 km/h chỉ mất 3,5 giây, tốc độ tối đa 320 km/h. Mô hình mới cũng được Ferrari sử dụng hệ số điện tử thế hệ thứ 3 của công ty cũng như hệ thống lái điện.

Johnny (Forum.autodaily.vn)